Chiến trường Yemen: UAV và tên lửa Houthi tấn công dữ dội chiến tuyến của Liên quân Ả rập Xê út

Ngày 31/8, lực lượng Houthi (phong trào Ansar Allah) đã thực hiện 7 cuộc tấn công bằng tên lửa pháo binh và UAV vào Liên quân Ả rập Xê út. Houthi tuyên bố sẽ chiếm thành phố Marib của Yemen trong tương lai gần.

Cụ thể, lực lượng Houthi đã tiến hành các vụ tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái (UAV) sau:

1- Cuộc tấn công bằng UAV vũ trang vào các vị trí của liên quân Ả rập Xê út ở căn cứ không quân Khamis Mushait, miền nam vương quốc dầu mỏ. Liên quân tuyên bố bắn hạ 1 UAV Houthi.

2- Cuộc tấn công bằng tên lửa vào các vị trí của liên quân Ả Rập Xê-út tại căn cứ quân sự Al-Anad ở tỉnh Lahj: 3 tên lửa Houthi phóng từ Sân bay Quốc tế Taiz vào căn cứ không quân Al-Anad, 43 tay súng thuộc lực lượng Al-Amaliqah (thuộc quyền của tổng thống lưu vong Mansour Hadi và liên quân Ả rập Xê-út và lính đánh thuê Sudan thiệt mạng, hơn 56 tay súng khác bị thương. Một số công trình của căn cứ bị phá hủy hoàn toàn.

3- Phóng tên lửa tấn công đánh phá trại Sahn al-Jinn phía bắc thành phố Marib, không có thông tin về thương vong.

4- Phóng tên lửa tấn công vào các vị trí của liên quân Ả rập Xê út tại quân khu số ba thành phố Marib, các nguồn tin địa phương xác nhận có tiếng nổ và tên lửa đánh trúng các vị trí của liên quân trong khu vực này.

5- Cuộc tấn công bằng UAV vào các vị trí của liên quân Ả rập Xê út ở Khamis Mushait: Liên quân tuyên bố tất cả các UAV của Houthi đều bị hệ thống phòng không Ả rập Xê út bắn hạ.

6- Phóng tên lửa tấn công các vị trí của liên quân Ả rập Xê út ở Jizan, Liên quân tuyên bố bắn hạ một tên lửa trên không phận tỉnh này.

Quảng cáo

7- Phóng tên lửa tấn công các vị trí của liên quân Ả rập Xê út ở thành phố Najran, Liên quân cũng tuyên bố bắn hạ một tên lửa trên bầu trời Najran.

Các hướng tiến công bằng UAV và tên lửa của lực lượng Houthis vào Ả rập Xê út. 

Lực lượng kháng chiến Yemen quyết liệt tiến công vào chiến tuyến của lực lượng quân sự tổng thống Mansur Hadi và Liên quân Ả rập Xê-út ở thành phố Ma'rib, thủ phủ tỉnh chiến lược phía tây trung tâm Yemen, và đang trên đà tiến công đánh chiếm toàn bộ thành phố.

Lực lượng Houthi tiến công đánh chiếm một số trận địa phòng ngự của Liên quân Ả rập Xê út trên địa phận tỉnh Jizan, lãnh thổ Vương quốc Dầu mỏ.

Truyền thông ủng hộ kháng chiến Yemen đưa tin, lực lượng Houthi tiến công mãnh liệt, bất chấp hỏa lực của không quân Ả rập Xê út bắn phá dữ dội các khu vực chiến sự trong thành phố. Lực lượng Houthi đẩy lùi các đơn vị vũ trang của tổng thống Mansur Hadi được Riyadh hậu thuẫn và những tay súng khủng bố al-Qaeda, các nhóm chiến binh này phải rút lui về phía các tòa nhà hành chính của thành phố.

Cuộc giao chiến diễn ra khốc liệt, các bên đều sử dụng vũ khí hạng nặng, lực lượng kháng chiến Yemen đang từng bước làm chủ thành phố.

Phong trào Ansar Allah tiếp tục tăng cường các cuộc tấn công vào Liên quân trong những ngày gần đây sau khi những cuộc đàm phán ở Oman tiếp tục sa lầy, và Riyadh quyết kéo dài cuộc chiến ở Yemen với sự hỗ trợ của Mỹ và Israel.

Có thể bạn quan tâm

Hải quân Mỹ thông báo đã phối hợp với hãng Boeing thử nghiệm thành công lần đầu tiên tiếp nhiên liệu trên không cho máy bay chiến đấu F-35C bằng UAV tiếp dầu.

Thứ hai, 27/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia