Đầu tư gần 2.500 tỷ đồng xây dựng hai nhà máy điện Mặt Trời ở Phú Yên

Đầu tư gần 2.500 tỷ đồng xây dựng hai nhà máy điện Mặt Trời ở Phú Yên

Sáng nay (8/1), Nhà máy điện Mặt Trời Xuân Thọ 1 và Xuân Thọ 2 đã chính thức được khởi công xây dựng. Với hai dự án được khởi công, Phú Yên có 8 dự án điện Mặt Trời được cấp phép chủ trương đầu tư.

Dự án Nhà máy điện Mặt Trời Xuân Thọ 1 có tổng vốn đầu tư gần 1.247 tỷ đồng được triển khai trên diện tích khoảng 60ha tại xã Xuân Thọ 1 (thị xã Sông Cầu).

Dự án Nhà máy điện Mặt Trời Xuân Thọ 2 có vốn đầu tư hơn 1.237 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích khoảng 60ha ở xã Xuân Thọ 2 (thị xã Sông Cầu).

Quảng cáo

Mỗi nhà máy có tổng công suất thiết kế hơn 49,6 MW, sản lượng điện sản xuất khoảng 76,2 triệu kWh/năm.

Ông Trần Hữu Thế, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên cho biết đến nay, trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã có 3 nhà máy điện Mặt Trời được khởi công xây dựng với tổng vốn đầu tư gần 8.000 tỷ đồng. Điều này góp phần rất lớn vào đảm bảo an ninh năng lượng.

Hai nhà máy điện Mặt Trời Xuân Thọ 1 và Xuân Thọ 2 sẽ là đòn bẩy lớn để tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương và giải quyết việc làm cho lao động tại chỗ.

Theo nguyên cứu, hiện nay, tổng số giờ nắng trung bình tại tỉnh Phú Yên là 2.467 giờ với lượng bức xạ Mặt Trời tổng cộng trung bình đạt trên 1.700kWh/m2. Đây là lợi thế để tỉnh Phú Yên thu hút các dự án năng lượng sạch.

Có thể bạn quan tâm

Từ tháng 11, OPEC+ sẽ giảm sản xuất 2 triệu thùng dầu mỗi ngày, đây là mức giảm lớn nhất từ khi đại dịch đến giờ. Điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào tới cuộc trừng phạt của Mỹ và các nước đồng minh với Nga?

Thứ năm, 06/10/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia