Elon musk có thể để trở thành người đầu tiên trên thế giới “trị giá” 300 tỷ USD

Elon musk có thể để trở thành người đầu tiên trên thế giới “trị giá” 300 tỷ USD

Tỷ phú công nghệ Elon Musk có thể sẽ sớm trở thành người đầu tiên trên thế giới sở hữu khối tài sản ròng 300 tỷ USD.

Giám đốc điều hành Tesla và tỷ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đã bổ sung thêm hơn 36 tỷ USD vào khối tài sản của mình vào đầu tuần này sau khi cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô tăng vọt 12,7% trước thông báo công ty Hertz sẽ đặt hàng 100.000 chiếc để xây dựng dịch vụ xe điện cho thuê vào cuối năm 2022.

Mức tăng tài sản chỉ trong một ngày của Elon Musk được xem là lớn nhất trong lịch sử của Chỉ số tỷ phú Bloomberg và bằng với giá trị tài sản ròng của người giàu thứ 34 trên thế giới. Với 289 tỷ USD, số tài sản của Elon Musk đã vượt 100 tỷ USD so với Jeff Bezos, người trị giá 193 tỷ USD tính đến 25/10, theo Bloomberg.

Quảng cáo

Giá trị tài sản ròng của Elon Musk hiện lớn đến mức đã vượt qua vốn hóa thị trường của nhà sản xuất ô tô lớn thứ hai thế giới, Toyota, được định giá khoảng 283 tỷ USD. Tesla lần đầu tiên vượt qua Toyota về giá trị vào tháng 7/2020 để chiếm vị trí đầu bảng.

Tesla đã vượt mức vốn hóa thị trường là 1 nghìn tỷ USD vào 25/10, gia nhập hàng ngũ các công ty bao gồm Apple, Microsoft và Amazon. 

Trong năm nay, Elon Musk đã có thêm 119 tỷ USD nhờ hiệu suất hoạt động mạnh mẽ của cổ phiếu Tesla cũng như thương vụ bán cổ phiếu gần đây tại SpaceX, định giá công ty ở mức 100 tỷ USD. Theo Bloomberg, thương vụ SpaceX đã bổ sung 11 tỷ USD vào giá trị tài sản ròng của Musk.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Từ bỏ mức offer tốt đến từ Sếp Lưu Nga và Sếp Thuấn, chàng trai mồ côi quyết định đầu quân về Thắng Lợi Group vì tìm thấy sự đồng điệu trong tiêu chí dụng nhân của CEO Nguyễn Thanh Quyền – Phó chủ tịch HĐQT, TGĐ Thắng Lợi Group - khi Sếp Quyền nhận xét “lòng biết ơn là nguồn gốc của sự thành công".

Thứ ba, 20/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia