Hà Nội hạn chế tụ tập quá 10 người nơi công cộng

Hà Nội hạn chế tụ tập quá 10 người nơi công cộng

UBND TP. Hà Nội vừa ban hành công điện khẩn về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình, diễn biến mới của dịch bệnh.

Cụ thể, trước tình hình dịch bệnh trên cả nước đang diễn biến nhanh và phức tạp, TP. Hà Nội đánh giá hiện nay nguy cơ lây lan dịch bệnh quay trở lại cộng đồng là rất cao.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã yêu cầu thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể cũng như chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, và xã, phường, thị trấn trên địa bàn thành phố siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Đáng chú ý, Chủ tịch Hà Nội yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và Thành phố, không tụ tập quá 10 người ngoài trụ sở cơ quan, trường học, bệnh viện, nơi công cộng; các cơ sở dịch vụ, nhà hàng ăn uống trong nhà thực hiện nghiêm các quy định về đảm bảo an toàn phòng chống dịch và đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày.

Bên cạnh đó, các đơn vị này phải tăng cường kiểm soát, hạn chế tối đa hoạt động vận tải hành khách công cộng từ các vùng dịch về Hà Nội và ngược lại.

Quảng cáo

Tổ chức hoạt động vận tải đi lại hợp lý đến các tỉnh (thành phố) có dịch theo định hướng: tỉnh (thành phố) có dịch nếu có vận tải đường sắt hoặc đường hàng không thay thế thì cho dừng hoạt động vận tải đường bộ; kiểm soát chặt chẽ hành khách đi các phương tiện vận tải hành khách công cộng: xe khách liên tỉnh, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch trên địa bàn Thành phố.

Cũng theo công văn, ông Chu Ngọc Anh cũng yêu cầu từ 18h00 ngày 7/7, các địa phương áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bắt buộc đối với tất cả những người đến từ TP. HCM và các vùng dịch. Trong đó, các trường hợp này phải xét nghiệm 3 lần, sau đó tự theo dõi sức khỏe tiếp trong vòng 7 ngày.

Việc áp dụng các biện pháp phòng chống dịch đối với những đối tượng trên sẽ được điều chỉnh khi có hướng dẫn mới từ Ban chỉ đạo Quốc gia, Bộ Y tế.

Ngoài ra, Chủ tịch Hà Nội cũng yêu cầu người dân hạn chế tối đa di chuyển đến các vùng dịch và TP. HCM. Trường hợp bắt buộc phải đến với mục đích công vụ, làm việc tại các cơ quan, tổ chức, khu công nghiệp… có trụ sở tại TP. HCM và các vùng dịch khác phải được cấp thẩm quyền cho phép, phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Được biết, từ ngày 5/7 đến 7/7, TP. Hà Nội đã ghi nhận thêm 16 trường hợp mắc trên địa bàn các quận, huyện: Mỹ Đức (7), Đông Anh (6), Hoàng Mai (1), Đống Đa (1), Mê Linh (1), trong đó có những trường hợp là công nhân tại khu công nghiệp, người dân trở về Hà Nội có yếu tố dịch tễ liên quan đến TP. HCM, Nghệ An, Bắc Giang…

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tại buổi họp báo báo trực tuyến khu vực Châu Á – Thái Bình Dương để giới thiệu Lễ hội Mua sắm toàn cầu 11/11 lần thứ 13 (11/11 hay Lễ hội ), ông Chris Tung - Giám đốc Tiếp thị của Tập đoàn Alibaba cho biết, đây là con số cao nhất trong lịch sử của 11/11.

Thứ năm, 28/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia