Hà Nội thêm ca nhiễm Covid-19 thứ 9 tại Thanh Xuân

Hà Nội thêm ca nhiễm Covid-19 thứ 9 tại Thanh Xuân

Ngày 16/8, Hà Nội phát hiện ca nhiễm Covid-19 thứ 9 là nhân viên ngân hàng, trở về từ Đà Nẵng vào ngày 22/7.

Ngày 16/8, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội cho biết, đơn vị này đã xét nghiệm khẳng định với ca nhiễm Covid -19 thứ 9.

Theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc CDC Hà Nội, bệnh nhân này tên N.M.C, 30 tuổi, là nhân viên ngân hàng T.P, có địa chỉ tại 38 Hàng Da, Hà Nội. Người này đăng ký thường trú tại 128 C Đại La, P. Đồng Tâm, Q.Hai Bà Trưng nhưng hiện đang ở trọ tại số 6 ngõ 9 Nguyễn Văn Trỗi, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân.

Bệnh nhân có tiền sử từ Đà Nẵng trở về từ hôm 22/7 và đã được khuyến cáo cách ly. Khi thấy có triệu chứng, bệnh nhân đến bệnh viện khám và làm xét nghiệm, phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo dịch tễ nhanh của Trung tâm y tế quận Thanh Xuân, bệnh nhân đến Đà Nẵng vào lúc 21h30 ngày 20/7, ở khách sạn tại địa chỉ 331 Nguyễn Văn Linh, TP. Đà Nẵng.

Ngày 21/7, buổi sáng bệnh nhân đến văn phòng công chứng tại Đà Nẵng, UBND quận Sơn Trà và uống café gần đó; Buổi chiều lại đến UBND quận Sơn Trà lấy kết quả rồi về khách sạn; Buổi tối đi ăn ở quán bún tại đường Hùng Vương.

Quảng cáo

Ngày 22/7, bệnh nhân đi chợ Cồn vào buổi sáng, đến trưa ra sân bay về Hà Nội. Tại Hà Nội, bệnh nhân có tiếp xúc với tất cả các nhân viên tại cơ quan (38 Hàng Da), khoảng 20 người.

Tối 22/7, anh C. về thăm vợ con tại nhà riêng ở phố Đại La, sau đó về ngủ tại địa chỉ nhà trọ ở ngõ 9 Nguyễn Văn Trỗi.

Ngày 25-26/7, anh C. đi Sầm Sơn (Thanh Hóa) với cơ quan.

Từ ngày 26/7 đến ngày 3/8, anh này về Hà Nội và tự cách ly tại nhà theo khuyến cáo. Ngày 3/8, anh C. sốt 39 độ nên đã vào BV Thanh Nhàn khám và điều trị, có ở cùng phòng với bệnh nhân 812 và bệnh nhân khác (có đeo khẩu trang), bệnh nhân có mượn điện thoại của bệnh nhân 812 để gọi về cho gia đình.

Ngày 4/8, bệnh nhân được trả kết quả xét nghiệm PCR lần 1 âm tính nên được cho ra viện về tự theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Ngày 10/8, bệnh nhân lại xuất hiện triệu chứng mệt, sốt nên ngày 14/8 đã quay lại BV Thanh Nhàn khám, được lấy mẫu xét nghiệm và phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Đêm 15/8, đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế quận Thanh Xuân đã tiến hành phun khử trùng tại khu vực ngõ 9 Nguyễn Văn Trỗi nơi bệnh nhân thuê trọ và khẩn trương rà soát những người tiếp xúc gần với ca nhiễm để đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Chiều 17/9, Bộ Tài chính phát đi thông báo, lên tiếng về thông tin "ngân sách rất khó khăn, ngân sách Trung ương gần như không còn".

Thứ sáu, 17/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia