Hàn Quốc: Lần đầu tiên số ca hồi phục cao hơn các trường hợp nhiễm Covid-19

Hàn Quốc: Lần đầu tiên số ca hồi phục cao hơn các trường hợp nhiễm Covid-19

Hàn Quốc đã báo cáo sự hồi phục của nhiều bệnh nhân Covid-19 cao hơn hẳn so với các ca nhiễm bệnh vào hôm nay (13/3).

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã ghi nhận 110 trường hợp mới nhiễm Covid-19 mới vào hôm nay (13/3). Bên cạnh đó, đã có một tin mừng đối với Hàn Quốc khi đã có 177 bệnh nhân hồi phục và được xuất viện. Thông tin mới này đã đánh dấu ngày đầu tiên Hàn Quốc có số ca hồi phục cao hơn số ca nhiễm bệnh kể từ khi bệnh nhân đầu tiên tại quốc gia này được xác nhận vào ngày 20/1. 

Những con số mới nhất cho thấy xu hướng giảm dần của dịch bệnh đã mang tới hy vọng sự bùng phát sẽ sớm được kiểm soát tại nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này. 

Tuy nhiên, các quan chức Hàn Quốc vẫn kêu gọi người dân cảnh giác sau khi có hai cụm dịch mới xuất hiện là một trung tâm chăm sóc khách hàng ở Seoul và một cơ quan chính phủ ở thành phố hành chính Sejong. 

Quảng cáo

Ít nhất 109 trường hợp nhiễm bệnh có liên kết với trung tâm CSKH tại khu khu vực đông đúc ở thủ đô Seoul - nơi được điều hành bởi một công ty bảo hiểm có lực lượng lao động 800 người hiện đều được xét nghiệm và cách ly. 

Thành phố Seoul có kế hoạch tiến hành kiểm tra mở rộng trên khoảng 10.500 quán cà phê internet và quán karaoke như một phần trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của virus nơi đông người. 

Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-kyun phát biểu trong một cuộc họp tại Daegu, cho biết: “Chúng tôi đang cố gắng để giúp xoay chuyển tình hình dịch bệnh, tuy nhiễn vẫn còn rất nhiều lo ngại về khách nước ngoài, cũng như các trường hợp lây nhiễm có thể xảy ra đối với các hộ gia đình sinh sống gần nơi đông đúc như trung tâm CSKH, quán cafe internet hay quán karaoke ….” 

Hàn Quốc đã tăng cường kiểm tra đối với du khách đến từ Pháp, Đức, Anh, Tây Ban Nha và Hà Lan, sau khi ban hành các quy tắc tương tự đối với Trung Quốc, Ý và Iran. 

Nguồn: Reuters

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia