Hơn 100 nhân viên y tế tiếp xúc 2 ca mắc Covid-19 ở TPHCM đều âm tính

Hơn 100 nhân viên y tế tiếp xúc 2 ca mắc Covid-19 ở TPHCM đều âm tính

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC), hơn 100 nhân viên y tế tại các bệnh viện Chợ Rẫy, Triều An và Quốc tế City tiếp xúc với 2 ca mắc Covid-19 đều có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM, 2 bệnh nhân 449 và 450 đi từ Đà Nẵng về có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 hiện đang được điều trị tại khoa Nhiễm D - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.

Các bệnh nhân này trước đó đã ở Bệnh viện Đà Nẵng, sau đó được chuyển bằng xe cấp cứu về Bệnh viện Chợ Rẫy (ở tại đây khoảng 10 tiếng), sau đó chuyển viện theo yêu cầu đến Bệnh viện Triều An. Sau 1 tiếng nhập bệnh viện này, người bệnh lại có nhu cầu được chuyển sang Bệnh viện Quốc tế City.

Sau khi lấy mẫu xét nghiệm, nghi ngờ mắc Covid-19, các bệnh nhân này được chuyển đến bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trong đêm.

Quảng cáo

Qua quá trình điều tra dịch tễ của 2 bệnh nhân nói trên, HCDC đã lập danh sách 104 người có tiếp xúc gần và 55 trường hợp tiếp xúc xa. Trong đó, 121 trường hợp đã cho kết quả âm tính.

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết: Các mẫu tiếp xúc gần và cả tiếp xúc xa ở Bệnh viện Quốc tế City đã có kết quả âm tính, tổng cộng 81 mẫu. Tại Bệnh viện Chợ Rẫy đã có 27 trường hợp tiếp xúc gần với người bệnh cũng đều có kết quả âm tính.

Theo PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM, tình hình sức khỏe của 2 bệnh nhân, trong đó bệnh nhân nữ 450 tình hình sức khỏe ổn định. Còn đối với bệnh nhân 449, là nam võ sư người Mỹ, hiện vẫn tỉnh táo, tiếp xúc tốt nhưng phải thở oxy, hình ảnh X-quang phổi có tổn thương dạng phế nang lan tỏa 2 bên. Đáng chú ý, người này có nhiều bệnh nền mãn tính như cao huyết áp, tiểu đường, và mới đây được ghi nhận có bệnh viêm khớp.

Liên quan đến việc xét nghiệm cho người trở về từ Đà Nẵng, theo Sở Y tế TPHCM, đến sáng 29/7, đã có 9.000 trường hợp người dân khai báo y tế, cơ quan y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho gần 6.000 trường hợp.

Có thể bạn quan tâm

Ngày 23/9, sự kiện thường niên của Huawei - HUAWEI CONNECT 2021 - đã khai mạc hôm nay. Chủ tịch luân phiên Eric Xu của Huawei đã khai mạc sự kiện bằng một bài phát biểu quan trọng với chủ đề “Đổi mới không ngừng để số hóa nhanh hơn”.

Thứ năm, 23/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia