Kết nối nhà cung cấp với DN Phú Thọ và các tổ chức xúc tiến thương mại

Kết nối nhà cung cấp với DN Phú Thọ và các tổ chức xúc tiến thương mại

Ngày 22/7, tại tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Hội nghị trực tuyến kết nối giao thương tại Phú Thọ giữa các nhà cung cấp với các doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức xúc tiến thương mại (XTTM) năm 2020.

Hội nghị thuộc Chương trình cấp quốc gia về XTTM năm 2020, do Sở Công Thương Phú Thọ phối hợp với Cục XTTM, Bộ Công thương chủ trì, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển Công Thương Phú Thọ thực hiện.

Hội nghị có sự tham gia của các tham tán, công sứ, thương vụ Việt Nam tại 6 quốc gia, gồm: Hoa Kỳ, Pakistan, Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia và Trung Quốc. Riêng tại điểm cầu tỉnh Phú Thọ đã thu hút sự tham gia của gần 100 doanh nghiệp xuất khẩu hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, ông Nguyễn Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ cho rằng, đây là dịp để các doanh nghiệp của tỉnh có thể đẩy mạnh giao thương, xuất khẩu hàng hóa, đồng thời có cơ hội hiểu biết sâu hơn về thị trường, đặc biệt là những thị trường khó tính như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Hàn Quốc…, từ đó có sự thay đổi, điều chỉnh phù hợp.

Quảng cáo

Theo đánh giá của ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục XTTM, tác động kép của dịch Covid 19 và việc các nước tăng cường áp dụng các biện pháp bảo hộ, đặt ra các hàng rào kỹ thuật đã dẫn đến tình hình xuất khẩu của doanh nghiệp trong những lĩnh vực có lợi thế của tỉnh như sản xuất chế biến nông, lâm sản, sản xuất hàng dệt may gặp rất nhiều khó khăn.

Do đó, ông Vũ Bá Phú cho rằng, hội nghị trực tuyến này đã tạo điều kiện cho các nhà cung cấp với doanh nghiệp xuất khẩu và tổ chức XTTM, Thương vụ Việt Nam tại những thị trường xuất khẩu tiềm năng, doanh nghiệp của tỉnh Phú Thọ và các tỉnh, thành phố gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin thị trường thúc đẩy sản xuất, kết nối cung cầu hàng hóa, phát triển hệ thống phân phối, phục vụ nhu cầu tiêu dùng và đẩy mạnh xuất khẩu.

Theo ông Vũ Bá Phú, thông qua hội nghị, các doanh nghiệp tỉnh Phú Thọ có điều kiện tự đánh giá lại khả năng của mình, từ đó có phương án liên doanh liên kết hướng đến mục tiêu giảm dần tỷ trọng sản xuất sản phẩm thô, tăng cường đầu tư sản xuất sản phẩm cuối cùng cho giá trị gia tăng cao và tiết kiệm tài nguyên, nhằm phát triển sản xuất bền vững trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng như hiện nay.

Ông Vũ Bá Phú bày tỏ hy vọng tỉnh Phú Thọ nói riêng, các tỉnh, thành trong khu vực nói chung sẽ tiếp tục làm tốt công tác XTTM đặc biệt là xúc tiến xuất khẩu.

“Các Sở Công Thương tiếp tục là cầu nối, kết nối doanh nghiệp với Thương vụ, Tham tán Thương mại của Việt Nam tại những nước ở châu Á, châu Phi, châu Mỹ, châu Âu... để sản phẩm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, sản phẩm nông sản của Việt Nam được xuất khẩu sang nhiều quốc gia trên thế giới hơn nữa, nhằm nâng cao giá trị kim ngạch xuất khẩu của địa phương khu vực trung du miền núi phía Bắc nói riêng và cả nước nói chung”, ông Vũ Bá Phú đề nghị.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia