Lễ tưởng niệm đồng bào tử vong trong đại dịch Covid-19 sẽ diễn ra tối nay (19/11)

Hôm nay (19/11), Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và UBND thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hy sinh, tử vong trong đại dịch Covid-19.

Lễ thắp nến cầu nguyện cho các nạn nhân tử vong vì Covid-19 tại tu viện Khánh An. (Ảnh: Báo Giác ngộ)

Lễ tưởng niệm đồng bào và cán bộ, chiến sĩ hi sinh, tử vong trong đại dịch COVID-19 sẽ được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức vào lúc 20h tại điểm cầu thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và đài truyền hình các tỉnh, thành phố tiếp sóng.

Điểm cầu chính tại Hội trường Thống Nhất (TP Hồ Chí Minh) và điểm cầu phụ tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội). Nhiều hoạt động trang trọng và ý nghĩa sẽ được tổ chức để chúng ta cùng thể hiện lòng tưởng niệm, cùng hồi hướng đến những người xấu số đã mất trong đại dịch.

Quảng cáo

Lãnh đạo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, tính đến hết ngày 16/11, cả nước đã có hơn 23.000 người mất vì đại dịch COVID-19, TP Hồ Chí Minh là địa phương có số ca tử vong cao nhất cả nước, chiếm 74% với hơn 17.200 người. Nạn nhân tử vong vì dịch bệnh ở đủ các loại tuổi khác nhau, trong đó tỉ lệ tử vong ở nữ cao hơn nam.

Để chia sẻ, động viên với các thân nhân, gia đình đồng bào trước những mất mát, đau thương to lớn này, TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Lễ tưởng niệm tại Hội trường Thống Nhất, 22 quận, huyện và TP Thủ Đức sẽ theo dõi trực tiếp qua đường truyền và cùng nhau thực hiện nghi thức thắp nến tưởng niệm.

Sau đó, 8 quận có 2 tuyến kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè và Tàu Hủ - Bến Nghé chảy qua sẽ cùng nhau thả đèn hoa đăng vào lúc 20h35. Trước đó 5 phút, nhiều cơ sở tôn giáo trên địa bàn thành phố và các tàu, thuyền, sà lan đang lưu đậu tại khu vực bến cảng sẽ đồng loạt đánh chuông, kéo còi tưởng niệm.

22 quận, huyện và TP Thủ Đức cũng đồng loạt tổ chức cho bà con, thân nhân và các cán bộ, chiến sĩ cùng xem ở tại địa phương của mình. Thân nhân đồng bào đã tử vong sẽ được mời đại diện cùng tham dự tại Hội trường Thống Nhất, số lượng khoảng 50 đại diện. Lãnh đạo của các quận, huyện và TP Thủ Đức cũng mời các thân nhân đến cùng dự ở tại các địa điểm của các quận, huyện và TP Thủ Đức.

Để đảm bảo phòng, chống dịch, mỗi địa phương sẽ không mời quá 100 đại biểu tham dự. Người dân được vận động hưởng ứng lễ tưởng niệm bằng cách tắt đèn, thắp nến vào lúc 20h30 tại những khu vực công cộng, phố đi bộ, khu dân cư và tại nhà.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

UBND tỉnh Quảng Bình vừa đồng ý chủ trương cho phép Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh liên kết, phối hợp với đơn vị đủ điều kiện theo quy định để khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch Khám phá thiên nhiên khe Kiều, hệ thống hang động Sơn Bồi và tìm hiểu văn hóa người Bru - Vân Kiều.

Chủ nhật, 25/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia