Mua thêm cổ phiếu Petrolimex, ENEOS Corporation muốn nâng tỷ lệ nắm giữ cổ phần

Mua thêm cổ phiếu Petrolimex, ENEOS Corporation muốn nâng tỷ lệ nắm giữ cổ phần

Tập đoàn ENEOS Corporation sẽ mua 25 triệu cổ phiếu PLX từ ngày 1/3/-30/3/2021 theo phương thức khớp lệnh trên sàn giao dịch chứng khoán.

Trước đó, ENEOS Corporation cũng đã mua toàn bộ 13 triệu cổ phiếu quỹ của PLX bán ra từ 27/8-14/9/2020 và nắm giữ 1% cổ phần Petrolimex.

Như vậy, nếu giao dịch mua cổ phiếu quỹ PLX lần này thành công, ENEOS Corporation sẽ có thêm 38 triệu cổ phiếu, tương đương nắm giữ 2,94% cổ phần Petrolimex.

Quảng cáo

Công ty trách nhiệm hữu hạn Tư vấn và Holdings JX Nippon Oil & Energy Việt Nam (công ty con của ENEOS Corporation) cũng đang nắm giữ 103.528.476 cổ phiếu, chiếm 8% cổ phần Petrolimex. Công ty này cũng được coi là một trong những cổ đông lớn của Petrolimex.

Như vậy, nếu việc mua 25 triệu cổ phiếu quỹ PLX thành công, ENEOS Corporation sẽ nắm gần 11% cổ phần của Petrolimex.

Về phía Petrolimex, đại diện Tập đoàn cho biết nếu việc mua cổ phiếu quỹ PLX của ENEOS Corporation trong tháng Ba tới đây thành công, Petrolimex sẽ còn lại 50 triệu cổ phiếu quỹ.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tài chính đang khẩn trương xây dựng Thông tư và chuẩn bị thiết lập thị trường trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp.

Thứ năm, 28/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia