Mỹ tuyên bố điều tra vụ bê bối thông tin khách hàng, cổ phiếu Facebook rớt thảm

Mỹ tuyên bố điều tra vụ bê bối thông tin khách hàng, cổ phiếu Facebook rớt thảm

Hôm qua (26/3), cổ phiếu của Facebook đã giảm tới 6% sau khi Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC) tuyên bố, FTC đang điều tra cơ sở dữ liệu khách hàng của công ty này liên quan đến vụ Cambridge Analyt

Tuyên bố của FTC cho biết, cơ quan này rất quan tâm đến những thông tin báo chí đưa ra gần đây và rất lo ngại về vấn đề bảo mật của Facebook.

Nội dung điều tra quan trọng là liệu Facebook có vi phạm một điều khoản thỏa thuận mà công ty này đã ký với FTC hay không.

Quảng cáo

Điều khoản này yêu cầu Facebook phải thông báo cho người sử dụng và phải nhận được sự cho phép rõ ràng của người sử dụng trước khi chia sẻ thông tin cá nhân vượt ra ngoài những cài đặt thông tin cá nhân cụ thể.

Theo thỏa thuận với FTC, mỗi lần vi phạm điều khoản này, mức phạt là 40.000 USD.

Facebook đang đối mặt với những câu hỏi liên quan đến việc Công ty nghiên cứu Cambridge Analytica sử dụng trái phép thông tin cá nhân của hơn 50 triệu khách hàng Facebook.

Được biết, cổ phiếu của Facebook đã giảm hơn 13% trong 5 ngày đầu tiên sau khi vụ bê bối thông tin khách hàng bị phát giác.

Có thể bạn quan tâm

Một báo cáo mới từ S&P Global Market Intelligence, Nike có thể sớm đối mặt với tình trạng thiếu hàng hoá nếu đại dịch Covid-19 tiếp tục hoành hành tại Việt Nam - nơi chiếm 50% thị phần sản xuất giày của thương hiệu.

Thứ bảy, 24/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia