Người đứng đầu tập đoàn Samsung tiếp tục hầu toà vì cáo buộc sử dụng trái phép thuốc an thần

Người đứng đầu tập đoàn Samsung tiếp tục hầu toà vì cáo buộc sử dụng trái phép thuốc an thần

Người đứng đầu tập đoàn Samsung Jay Y. Lee sẽ phải ra tòa một lần nữa với cáo buộc sử dụng trái phép thuốc an thần.

Trong khi các nhà đầu tư đều đang hướng sự quan tâm tới những hoạt động của Samsung Electronics Co Ltd và sở sản xuất chip trị giá 17 tỷ USD đang được cân nhắc ở Hoa Kỳ, thì người đứng đầu tập đoàn, ông Jay Y. Lee lại phải tập trung vào những rắc rối của riêng mình. 

Tòa án Quận Trung tâm Seoul dự kiến ​​sẽ mở phiên xử đầu tiên về trường hợp ông Lee bị nghi ngờ nhận propofol - một loại thuốc an thần được sử dụng trong gây mê - ngoài các chức năng y tế tại một phòng khám ở Seoul.

Theo luật pháp Hàn Quốc, người tiếp nhận dược chất được quản lý được phân phối bất hợp pháp sẽ phải chịu trách nhiệm truy tố, cùng với những người đã phân phối dược chất này. 

Luật sư của ông Lee đã tuyên bố việc sử dụng propofol là liệu pháp được kê đơn tại bệnh viện và không bao giờ là bất hợp pháp. Các nhân viên phòng khám, những người đang bị xét xử tách biệt, đã phủ nhận hành vi sai trái.

Quảng cáo

Các công tố viên lần đầu tiên được biết về vấn đề này vào năm 2020, tuy nhiên đã được đề nghị hủy điều tra vào tháng 3/2021 bởi một hội đồng công bằng xem xét các cuộc điều tra truy tố. Sau đó họ điều tra khi một báo cáo từ cảnh sát vào tháng 6 có đề cập đến vấn đề thuốc an thần khiến Toà án đã ra lệnh xét xử. 

Tội danh có mức án phạt cao nhất là 5 năm tù giam hoặc 50 triệu won tiền phạt. 

Tuy nhiên, các chuyên gia pháp lý cho biết họ không dự đoán trước được hình phạt cao nhất mà ông Lee sẽ phải chịu trách nhiệm vì propofol dường như ít bị lạm dụng hơn nhiều so với các dược chất được quản lý khác. 

Ông Lee đã bị kết án vào tháng 1 năm nay về tội hối lộ, tham ô và bị kết án 30 tháng tù giam - cùng với một năm thụ án sớm. Ông đã được ân xá vào tháng 8, và Văn phòng Tổng thống kêu gọi sự thông cảm của công chúng, với lý do hy vọng rằng ông Lee sẽ lãnh đạo Samsung và hỗ trợ quốc gia trong công cuộc sản xuất "chất bán dẫn và vaccine”. 

Samsung đã tuyên bố họ có thể đầu tư 240 nghìn tỷ won thu được trong vòng 3 năm tới vào các lĩnh vực tương đương với chip và dược phẩm sinh học. Bản thân ông Lee từ khi được thả đã trở nên khá kín tiếng. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Người đứng đầu Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cho biết châu Âu có thể đối mặt với cuộc khủng hoảng năng lượng thậm chí còn tồi tệ hơn vào năm tới sau khi xả cạn các bể chứa khí đốt tự nhiên để vượt qua cái lạnh giá của mùa đông năm nay.

Thứ năm, 06/10/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia