Quảng cáo gây nhầm lẫn Herbalife Việt Nam bị xử phạt 140 triệu

Quảng cáo gây nhầm lẫn Herbalife Việt Nam bị xử phạt 140 triệu

Theo đó, Công ty Herbalife Việt Nam đã tiến hành quảng cáo đưa thông tin gây nhầm lẫn cho khách hàng về công dụng của sản phẩm. Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) mới đây đã ra

Bên cạnh đó, Công ty không thường xuyên giám sát hoạt động của người tham gia bán hàng đa cấp để bảo đảm người tham gia bán hàng đa cấp thực hiện đúng quy tắc hoạt động.

Với những lỗi vi phạm trên, Cục Cạnh tranh va Bảo vệ người tiêu dùng đã xử phạt Công ty này 140.000.000 đồng.

Trước đó, hồi năm 2016, Cục An toàn thực phẩm cũng từng ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam vì đã có hành vi vi phạm trong việc quảng cáo sản phẩm có nội dung không phù hợp với nội dung được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Cụ thể, tại thời điểm đó, Herbalife Việt Nam bị xử phạt với số tiền 25 triệu đồng vì hành vi quảng cáo sản phẩm thức uống dạng bột Beauty Powder Drink –Hương Cam (Supplement Food: Beauty Powder Drink – Orange Flavor) trên các trang thông tin điện tử và trên hộp đèn có nội dung không phù hợp với nội dung được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Cũng trong năm 2016, Herbalife Việt Nam từng bị Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) xử phạt 50 triệu đồng vì bán hàng đa cấp tại các tỉnh, thành phố khi chưa được địa phương thông báo tiếp nhận.

Trong năm 2017 đã có hàng chục ​doanh nghiệp bị Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng xử phạt hoặc rút giấy phép về bán hàng đa cấp.

Quảng cáo

Quảng cáo gây nhầm lẫn Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam 140 triệu

Quảng cáo gây nhầm lẫn Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam bị phạt 140 triệu đồng

Herbalife là tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu được thành lập năm 1980. Công ty cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng, kiểm soát cân nặng, các sản phẩm chăm sóc cá nhân, kiểm soát cân nặng và hỗ trợ các hoạt động thể thao thông qua mạng lưới các Thành Viên Herbalife độc lập trên 90 quốc gia.

Tháng 11-2009, Herbalife Việt Nam chính thức hoạt động. Việt Nam là thị trường thứ 71 của Herbalife trên toàn cầu.

Herbalife có trụ sở chính tại TP. Hồ Chí Minh, một chi nhánh tại Hà Nội và dự kiến sẽ mở chi nhánh tại Đà Nẵng trong năm 2018. Hiện nay, Herbalife Việt Nam có khoảng 84.000 nhà phân phối độc lập trên toàn quốc.

Tại Việt Nam, Herbalife cung cấp 6 nhóm sản phẩm bao gồm dinh dưỡng toàn diện kiểm soát cân nặng, hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, hỗ trợ xương khớp, dinh dưỡng bổ sung dành cho vận động và tăng cường năng lượng, và dinh dưỡng cho da và tóc.

Từ năm 2012 đến 2016, Herbalife Việt Nam đã có tên trong Bảng xếp hạng V1000 – 1000 Doanh nghiệp nộp thuế thu nhập Doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam. Trong năm 2016, Herbalife Vietnam đóng góp ngân sách hơn 240 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

TT Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un quyết định mở lại đường kênh liên lạc đã bị cắt đứt vào tháng 6/2020.

Thứ ba, 27/07/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia