Quảng Ninh tiếp tục tạm dừng hoạt động vui chơi giải trí, du lịch

Tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục thực hiện tạm dừng hoạt động vui chơi giải trí, du lịch trên địa bàn toàn tỉnh đến ngày 15/4.

ha-long1
Vịnh Hạ Long

Cụ thể, sẽ tiếp tục tạm dừng dịch vụ nghỉ đêm trên Vịnh, dừng đón khách tham quan Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long, trên các đảo thuộc vùng biển đảo Cô Tô, Vân Đồn; dừng hoạt động của các khu di tích lịch sử danh thắng trên địa bàn toàn tỉnh đến ngày 15/4; tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ giải trí, như: karaoke, massage, quán bar, vũ trường trên địa bàn toàn tỉnh.

Quyết định này đã được lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đưa ra tại Hội nghị giao ban trực tuyến với các sở, ngành, địa phương để nghe báo cáo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 do Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh diễn ra mới đây.

Cụ thể, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký yêu cầu các Sở, ngành, địa phương phải kiên trì thực hiện phương châm “3 trước, 4 tại chỗ” nhằm ngăn chặn, hạn chế tối đa các nguồn lây nhiễm xâm nhập trên địa bàn, nhất là từ nước ngoài và từ các vùng có dịch trong cả nước; phát hiện sớm các trường hợp nhiễm bệnh; điều tra dịch tễ, phân loại, sàng lọc, cách ly chặt chẽ, triệt để; khoanh vùng, dập dịch; điều trị kịp thời, hiệu quả.

Cấp ủy, chính quyền cấp xã phải phát huy cao nhất vai trò nòng cốt của lực lượng công an, quân sự, y tế, đội ngũ cán bộ MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội, kể cả lực lượng tình nguyện viên tại địa bàn; phối hợp chặt chẽ, nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh, người cư trú, lưu trú, tạm trú, tạm vắng trên địa bàn, không để nảy sinh yếu tố bị động; kịp thời phát hiện các trường hợp người nước ngoài, người tỉnh ngoài, con em người Quảng Ninh từ vùng có dịch về để có biện pháp cách ly kịp thời, hiệu quả…

Quảng cáo

Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các trường hợp không chấp hành cách ly, không khai báo và hành vi tiếp tay cho các trường hợp trốn cách ly, kể cả trường hợp các cơ sở lưu trú, nhà nghỉ, khách sạn, homestay… để khách du lịch thuộc diện phải thực hiện cách ly y tế theo quy định vào nghỉ.

Bên cạnh việc mở rộng các địa điểm có thể thiết lập khu cách ly tập trung, khuyến khích các trường hợp thuộc diện phải cách ly theo quy định đăng ký và thực hiện cách ly tự nguyện tại các cơ sở khách sạn theo hình thức có thu phí.

UBND thành phố Hạ Long cũng vừa gửi công văn hỏa tốc số 2337/UBND-VP chỉ đạo tiếp tục thực hiện tạm dừng một số hoạt động tập trung đông người trên địa bàn thành phố; tạm dừng hoạt động của Khu du lịch SunWorld Hạ Long và các rạp chiếu phim trên địa bàn; tiếp tục tăng cường công tác quản lý nhà nước về tôn giáo thực hiện phòng chống dịch Covid-2019.

Trước đó, tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định tạm dừng đón khách tham quan các di tích, danh thắng, điểm du lịch kể từ 12h ngày 12/3 đến hết ngày 26/3.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch Covid-19, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh có 1 ca mắc đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện số 2, sức khỏe ổn định. Ngoài ra, đang thực hiện cách ly 769 người, trong đó có nhiều người tự nguyện đăng ký và được cách ly theo hình thức có thu phí tại khách sạn trên địa bàn TP Hạ Long.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia