Rio de Janeiro sẽ phân bổ 1% ngân sách kho bạc cho Bitcoin

Rio de Janeiro sẽ phân bổ 1% ngân sách kho bạc cho Bitcoin

Bước đầu của thành phố trong tham vọng để trở thành một “trung tâm tiền điện tử” khu vực Nam Mỹ.

Chính quyền Rio de Janeiro có kế hoạch phân bổ 1% dự trữ ngân khố của mình cho tiền điện tử Bitcoin.

Được Thị trưởng Eduardo Paes công bố vào mới đây, động thái này chỉ là một trong những bước đầu tiên trong việc biến thủ đô Brazil thành một trung tâm tiền điện tử. Về lâu dài, thành phố hy vọng sẽ cung cấp các ưu đãi thuế cho những người thanh toán bằng Bitcoin - chẳng hạn như giảm 10% thuế khi mua bất động sản.

Quảng cáo

Ông Eduardo Paes chia sẻ: “Rio de Janeiro có mọi thứ cần thiết để trở thành thủ đô công nghệ của Nam Mỹ. Các sự kiện như Tuần lễ đổi mới Rio sẽ củng cố hình ảnh của thành phố như một nơi hoàn hảo để làm việc, sinh sống và đổi mới.”

Nếu Rio thành công với kế hoạch của mình, nó sẽ trở thành thành phố Brazil đầu tiên nắm giữ bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình.

Năm ngoái, thị trưởng Miami, Hoa Kỳ cũng đã công bố ý định đầu tư dự trữ kho bạc của thành phố vào bitcoin nhưng vẫn chưa có hành động cụ thể. 

El Salvador hiện là quốc gia đầu tiên nắm giữ bitcoin trên bảng cân đối kế toán của mình. Quốc gia Trung Mỹ hiện đang sở hữu khoảng 1.390 bitcoin, trị giá hơn 58 triệu USD theo giá hiện tại.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia