Syria: Kỳ lạ cuộc chiến bắn tỉa giữa quân đội Syria và thánh chiến ở Idlib

Ngày 27/4, trên vùng chiến sự phía tây bắc Idlib diễn ra cuộc đọ súng ác liệt giữa các xạ thủ bắn tỉa Quân đội Syria và nhóm liên minh thánh chiến al-Fateh al-Mubeen do tổ chức khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria) dẫn đầu.

Một xạ thủ bắn tỉa quân đội Syria bắn hạ một tay súng thuộc Liên minh al-Fateh al-Mubeen, do tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria) chỉ huy, ở gần thị trấn Maaret Elnaasan. Thị trấn này nằm trên vùng ranh giới hành chính giữa Idlib và Aleppo.

Xạ thủ bắn tỉa quân đội Syria ở Idlib
Quảng cáo

Các tay súng bắn tỉa của liên minh thánh chiến Al-Fateh al-Mubeen đáp trả lập tức, tấn công hai binh sĩ Syria ở thị trấn Dadikh trên vùng nông thôn phía đông nam Idlib.

Truyền thông viên mạng xã hội, ủng hộ Liên minh thánh chiến al-Fateh al-Mubeen tuyên bố hai binh sĩ này thiệt mạng. Nhóm Đài quan sát Nhân quyền Syria (SORH), có trụ sở tại London, ủng hộ đối lập và thánh chiến cho rằng: “Không có thông tin nào xác nhận cái chết của hai binh sĩ này”.

Liên minh chiến thuật al-Fateh al-Mubeen, ngoài lực lượng chủ lực là HTS, còn có các nhóm thánh chiến khác theo tư tưởng al-Qaeda. Như nhóm khủng bố Đảng Hồi giáo Turkestan (tập trung các tay súng Uzbek và Duy Ngô Nhĩ), và các nhóm Hồi giáo cực đoan do Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn. Liên minh al-Fateh al-Mubeen được tổ chức để tập hợp các nhóm cực đoan thánh chiến ở Idlib dưới sự chỉ huy chung và chia sẻ nguồn viện trợ hậu cần từ Thổ Nhĩ Kỳ ở Idlib.

Những cuộc đọ súng giữa các xạ thủ bắn tỉa quân đội Syria và các tay súng thuộc nhóm al-Fateh al-Mubeen trên chiến tuyến Idlib thường xuyên diễn ra. Đây là hình thức tác chiến chủ yếu hiện nay giữa các lực lượng vũ trang Syria và lực lượng thánh chiến trong giai đoạn hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã gợi ý rằng Ankara có thể chấp nhận Phần Lan gia nhập NATO trước khi xem xét tư cách thành viên của Thụy Điển.

Thứ hai, 30/01/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia