Taliban bắt đầu tấn công vào lực lượng kháng chiến Liên minh phía Bắc trong thung lũng Panjshir

Giao chiến bùng phát giữa các tay súng Taliban và lực lượng kháng chiến dưới quyền lãnh đạo của Ahmad Massoud trên tuyến đường vào Thung lũng Panjshir.

Các lực lượng kháng chiến địa phương tuyên bố đã đẩy lùi các cuộc tấn công của những tay súng Taliban vào con đường đến Panjshir.

Lực lượng kháng chiến của Liên minh phía Bắc do Ahmad Massoud jr lãnh đạo nổ súng đánh chặn Taliban.

Quảng cáo

Ngày 23/8, lực lượng Taliban bao vây các nhóm vũ trang kháng chiến ủng hộ chính phủ Afghanistan dân chủ mới, theo tuyên bố kêu gọi đàm phán của nhóm du kích kháng chiến Ahmad Massoud, Taliban đưa ra tối hậu thư phải đầu hàng, nhưng không nhận được sự phản hồi.

Lực lượng Taliban đưa quân về tấn công thung lũng Panjshir.

Nhóm kháng chiến, được gọi là Liên minh quân sự phía Bắc ở tỉnh Panjshir, cho biết nhiều người dân từ các khu vực khác và những người lính cũ đã đi vào thung lũng gia nhập nhóm nổi dậy, không có quân số rõ ràng từ lực lượng này, nhưng dự kiến có từ 7.000 - 20.000 tay súng.

Lực lượng quân nhân thuộc quân đội Afghanistan cũ cũng tiến về tham gia kháng chiến ở thung lũng Panjshir.

Có thể bạn quan tâm

Mác nhà chức trách địa phương cho biết có ít nhất 7 người thiệt mạng trong và xung quanh thủ đô Seoul của Hàn Quốc, sau khi những cơn mưa xối xả làm mất điện, khiến các con đường và ga tàu điện ngầm bị nhấn chìm.

Thứ ba, 09/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia