TP.HCM nói “không” với Địa ốc Alibaba tại dự án Tây Bắc Củ Chi

TP.HCM nói “không” với Địa ốc Alibaba tại dự án Tây Bắc Củ Chi

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ký văn bản chỉ đạo các ban ngành liên quan về việc xử lý Công ty CP Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty CP Địa ốc Alibaba, đồng thời không cho tham gia các d

Văn bản số 7157 được Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến ký ngày 25/12, gửi đến Sở Xây dựng, Sở Tư pháp, Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Xây dựng, Công an TP.HCM, Thanh tra TP.HCM, UBND huyện Củ Chi…

Trong đó nêu rõ, giao Sở Xây dựng phối hợp chặt chẽ với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (C46) - Bộ Công an và Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46) - Công an TP.HCM xử lý các sai phạm của Alibaba.

Đồng thời, sở này cũng được giao tiếp tục theo dõi, cập nhật các diễn biến, báo cáo tình hình và đề xuất biện pháp không cho Công ty CP Địa ốc Alibaba tham gia các dự án tại Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi do có thái độ bất hợp tác.

Quảng cáo

Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, UBND huyện Củ Chi, Ban Quản lý Khu đô thị Tây Bắc, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM phối hợp với cơ quan báo chí tổ chức họp báo công khai để cảnh báo người tiêu dùng, các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản những thông tin sai sự thật về các khu đất do công ty này công bố làm chủ đầu tư.

UBND TP.HCM cũng chỉ đạo Sở Kế hoạch Đầu tư phối hợp với Cục Thuế TP.HCM và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, rà soát tình hình hoạt động của Công ty CP Alibaba Tây Bắc TP.HCM và Công ty CP Địa ốc Alibaba, Công ty CP Alibaba LAW FIRM, Công ty TNHH Đầu tư xây dựng ALI, đề xuất biện pháp xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Công an TP.HCM chủ động nắm kỹ tình hình, kịp thời có phương án và tích cực phối hợp với C46 để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định.

Như Thương Gia đã thông tin, Công ty CP Địa ốc Alibaba và Công ty CP Alibaba Tây Bắc TP.HCM dù không có đủ tư cách nhưng vẫn tự xưng là chủ đầu tư, rao bán trái phép đất nền tại dự án Khu đô thị Tây Bắc Củ Chi.

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đã kịp thời phát thông tin cảnh báo và kiến nghị UBND TP.HCM cùng các sở ngành có biện pháp xử lý, ngăn chặn hành vi có dấu hiệu lừa đảo của các công ty họ Alibaba này.

Có thể bạn quan tâm

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe không xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của 2.096 kg Nhôm - loại thanh dài 5,8m nhãn hiệu XINGFA.

Thứ năm, 23/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia