TP.HCM: Phát hiện hơn 4000 nón bảo hiểm có biểu tượng giống nhãn hiệu “Nón Sơn”

TP.HCM: Phát hiện hơn 4000 nón bảo hiểm có biểu tượng giống nhãn hiệu “Nón Sơn”

Công an P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM vừa phát hiện một cơ sở kinh doanh trên địa bàn chứa hơn 4000 nón bảo hiểm có biểu tượng giống nhãn hiệu “Nón Sơn”.

Theo đó, vào lúc 10h ngày 26/1/2021, Công an P.Tân Chánh Hiệp tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định của pháp luật tại nhà số 945/8 Nguyễn Ánh Thủ, tổ 1, khu phố 8, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, do ông Ninh Thiện Thạch (SN 1993), quê tỉnh Lâm Đồng thuê để ở và kinh doanh hàng hoá trên mạng.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện ông Ninh Thiện Thạch đang kinh doanh hàng hoá là nón bảo hiểm có gắn tem hợp quy chuẩn, cụm logo, đuôi da, nhãn giấy và khoá có biểu tượng giống nhãn hiệu “Nón Sơn”.

Quảng cáo

Tuy nhiên, khi được yêu cầu cung cấp hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc đối với số hàng trên thì ông Thạch đã không xuất trình được.

Nón bảo hiểm giả
Hơn 4000 nón bảo hiểm có biểu tượng giống nhãn hiệu "Nón Sơn" vừa bị Công an P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, TP.HCM thu giữ

Đồng thời, ông Ninh Thiện Thạch cũng thừa nhận toàn bộ số hàng hoá trên được mua về để kinh doanh, mua bán qua mạng xã hội và các ứng dụng mua bán hàng online (mạng xã hội Zalo, Shoppee, Lazada) để kiếm lời, không hoá đơn, không chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Ngoài ra, cũng theo cơ quan chức năng, việc ông Ninh Thiện Thạch kinh doanh tại địa chỉ 945/8 Nguyễn Ánh Thủ, tổ 1, khu phố 8, P.Tân Chánh Hiệp, Q.12, không đăng kí kinh doanh.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Với ô tô điện chạy pin, trong vòng 3 năm kể từ ngày 1/3/2022, nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu là 0%; trong vòng 2 năm tiếp theo, nộp lệ phí trước bạ lần đầu với mức thu bằng 50% mức thu đối với ô tô chạy xăng, dầu có cùng số chỗ ngồi.

Chủ nhật, 16/01/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia