Triển lãm 120 ảnh bối cảnh quay đặc sắc để quảng bá du lịch Việt Nam

Triển lãm với chủ đề “Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam” là hoạt động mở đầu Hội nghị SEAPAVAA diễn ra từ ngày 22 đến 27/6, tại Hà Nội.

Trong khuôn khổ Hội nghị lần thứ 25 Hiệp hội các Viện Lưu trữ Nghe Nhìn Đông Nam Á – Thái Bình Dương tại Việt Nam (SEAPAVAA), ngày 22/5 Viện Phim Việt Nam khai mạc triển lãm “Di sản tư liệu hình ảnh động trong quảng bá du lịch Việt Nam”.

Cũng trong ngày 22/6, Viện Phim Việt Nam tổ chức hội thảo "Lưu trữ, bảo quản, số hóa, phục chế phim trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp lần thứ tư"
Quảng cáo

Khoảng 120 ảnh bối cảnh quay đặc sắc tại các vùng miền của Việt Nam là những tư liệu, hình ảnh sưu tầm và đang lưu trữ tại Viện Phim Việt Nam được trưng bày tại triển lãm. Đây là cơ hội để Việt Nam quảng bá những thành công trong lĩnh vực lưu trữ điện ảnh và mở ra cơ hội tăng cường giao lưu, kết nối giữa các đơn vị sản xuất, lưu trữ điện ảnh trong nước và nước ngoài. Triển lãm cũng là dịp để quảng bá nền điện ảnh, tiềm năng du lịch của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu cho rằng, những hình ảnh này sẽ là cơ hội để truyền tải tới du khách những tiềm năng về du lịch Việt Nam qua phim, ảnh. Các tư liệu này không chỉ có giá trị về văn hóa nghệ thuật, còn là tài nguyên để lưu truyền mãi mãi và sau mỗi lần sử dụng, giá trị của tài nguyên lại được tăng lên. Thông qua những hình ảnh này, du khách trên thế giới có thêm thông tin và khát khao mong muốn đến khám phá các vùng miền tại Việt Nam. Việc phối hợp khai thác nguồn tư liệu này vào phát triển và quảng bá du lịch là vô cùng cần thiết, có hiệu quả và sẽ bền vững.

Các đại biểu tham quan triển lãm

Phó Viện trưởng Viện Phim Việt Nam Ngô Đặng Trà My cho hay, triển lãm với mong muốn điện ảnh trở thành cầu nối giao lưu văn hóa giữa các nước, đưa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam đến gần hơn với đông đảo người xem trong nước và quốc tế, thúc đẩy phát triển du lịch nước nhà. Để phù hợp với tình hình dịch COVID-19, Ban Tổ chức sẽ đăng tải online toàn bộ không gian triển lãm trên trang thông tin điện tử của Viện Phim Việt Nam, Facebook và Youtube.

Có thể bạn quan tâm

UBND tỉnh Quảng Bình vừa đồng ý chủ trương cho phép Ban Quản lý Rừng phòng hộ huyện Quảng Ninh liên kết, phối hợp với đơn vị đủ điều kiện theo quy định để khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch Khám phá thiên nhiên khe Kiều, hệ thống hang động Sơn Bồi và tìm hiểu văn hóa người Bru - Vân Kiều.

Chủ nhật, 25/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia