Vệ binh Iran công bố video quay tàu sân bay, cảnh báo Mỹ

Ngày 21/4, Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) công bố video, do máy bay không người lái (UAV) quay cận cảnh của một tàu sân bay Mỹ đang hoạt động trên Vịnh Ba Tư.

Theo truyền thông Iran, IRGC công bố video này, chứng minh những tiến bộ vượt bậc trong lĩnh vực công nghệ phát triển UAV. Video được ghi bởi một phi đội UAV bốn chiếc. IRGC không công bố loại UAV nào đã tham gia vào chiến dịch trinh sát này.

Video ghi lại toàn cảnh tàu sân bay USS Abraham Lincoln (CVN-72) với tàu hỗ trợ hậu cần kỹ thuật USNS Choctaw County (T-EPF-2).

Quảng cáo

IRGC không cung cấp thêm bất kỳ chi tiết nào về video. Chủ nhiệm văn phòng Thông tin Hải quân Mỹ trên Twitter lưu ý, máy bay phản lực tác chiến điện tử EA-6B Prowler, đã loại biên từ năm 2015, có thể được nhìn thấy trong video. Điều đó có nghĩa là video đã rất cũ. Ngày quay là 16-6-2016, theo phần cuối của clip.

IRGC cũng đã nhiều lần công bố các video tàu sân bay Mỹ được quay bằng các camera UAV trước đây. Tháng 9/2021, IRGC công bố video, ghi lại toàn cảnh tàu sân bay USS Nimitz và các chiến hạm khác từ cụm hải quân tấn công tàu sân bay ở Vịnh Ba Tư.

Công bố video này, có thể IRGC muốn gửi một tín hiệu cảnh báo quân đội Mỹ ở Vịnh Ba Tư, nhằm tạo thêm sức nặng cho những cuộc đàm phán trong tương lai về chương trình hạt nhân của Iran. 

Có thể bạn quan tâm

Sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin chiều nay phát lệnh động viên tại Nga, giá dầu thô và vàng thế giới bật tăng trở lại.

Thứ tư, 21/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia