Xét xử vụ nhắn tin dọa giết Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng: Người bị hại xin giảm án cho bị can

Xét xử vụ nhắn tin dọa giết Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng: Người bị hại xin giảm án cho bị can

Sau phiên toà bị hoãn ngày 16/1, sáng nay (9/2), bị cáo Đào Tấn Cường đã có mặt tại toà. Ông Huỳnh Đức Thơ tiếp tục uỷ quyền cho luật sư.

Trước đó, sáng 16/1, TAND TP.Đà Nẵng mở phiên sơ thẩm xét xử bị cáo Đào Tấn Cường (ngụ P.Thanh Bình, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) về hành vi đe dọa giết người.

Ông Cường bị cáo buộc tội nhắn tin dọa giết ông Huỳnh Đức Thơ - Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng. Tuy nhiên, phiên tòa vắng mặt cả bị hại lẫn bị cáo. Ông Thơ ủy quyền cho luật sư Trần Thanh Hùng, trong khi bị cáo Cường xin vắng mặt vì lý do sức khỏe.

Ông Đào Tấn Cường vắng mặt tại tòa và có đơn xin hoãn phiên tòa vì lý do đang chữa bệnh, nhập viện tại Bệnh viện C Đà Nẵng.

HĐXX đã tuyên hoãn phiên tòa và xét xử trở lại vào ngày 9/2.

Ông Đào Tấn Cường bị bắt ngày 30/8/2017. Tại cơ quan điều tra, ông Cường đã khai nhận việc sử dụng điện thoại nhắn tin có nội dung đe dọa tới điện thoại của ông Huỳnh Đức Thơ và một số lãnh đạo UBND TP.Đà Nẵng.

Quảng cáo

Xét xử vụ nhắn tin dọa giết Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng.

Xét xử vụ nhắn tin dọa giết Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng

Ông Cường nguyên là Phó Giám đốc Công ty CP Nhiên liệu bay Petrolimex chi nhánh Đà Nẵng, hiện đang tại ngoại.

Ông Trần Phước Sơn - Phó Chánh văn phòng UBND TP.Đà Nẵng là một bị hại khác trong vụ án cũng đã vắng mặt, ủy quyền cho luật sư tham dự phiên tòa. Trong đơn xin vắng mặt, ông Sơn đồng thời thời xin giảm án cho bị cáo Đào Tấn Cường.

"Tôi khẩn thiết xin quý tòa xét đến khía cạnh nhân thân tốt, tính tình hiền lành, thực hiện hành vi bộc phát và bản thân bị cáo chưa phạm phải lỗi lầm gì nghiêm trọng mà giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo đến mức thấp nhất có thể. Sự khoan hồng của pháp luật thể hiện truyền thống nhân đạo của dân tộc ta đối với những người lỗi lầm, sẽ là niềm tin, động lực giúp bị cáo có thể sửa sai, ăn năng hối lỗi, làm ăn sinh sống lương thiện để nuôi gia đình và ổn định cuộc sống" - ông Sơn viết.

Theo Lao Động

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng chỉ đạo các sở, ngành, UBND huyện liên quan giải quyết những vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và giải ngân vốn tại dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Thứ bảy, 16/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia