THCS Cầu Giấy kỉ niệm 10 năm thành lập: “Tinh hoa hội tụ - Khát vọng bay xa”

Hướng tới kỉ niệm 10 năm thành lập và hòa chung không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng nay (18/11), THCS Cầu Giấy, Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm với chủ đề “Tinh hoa hội tụ - Khát vọng bay xa”.
Ban giám hiệu Trường THCS Cầu Giấy vinh dự đón nhận Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2019-2020 của UBND thành phố

Lễ kỷ niệm diễn ra nhằm tổng kết chặng đường 10 năm phấn đấu của thầy trò nhà trường và tri ân các thầy cô giáo - những người đã và đang cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường nói riêng, của đất nước nói chung.

Học sinh vươn mình hội nhập quốc tế

Ngày hội đã diễn ra trong không khí đầm ấm, thiêng liêng và cũng hết sức sôi động khi có sự tham dự, chúc mừng của GS.TS Phan Thanh Bình - Ủy viên BCH Trung ương đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa giáo dục - Thanh thiếu niên nhi đồng của Quốc Hội; ông Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bộ trưởng Bộ thông tin và Truyền thong; ông Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư TW Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội; bà Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư quận ủy quận Cầu Giấy; ông Bùi Tuấn Anh – Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy và đại diện lãnh đạo Bộ, Ban, Ngành, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội, lãnh đạo các cấp thuộc quận Cầu Giấy, các bậc phụ huynh về tham dự và chúc mừng cho buổi lễ trọng đại này.

Lễ kỷ niệm có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Bộ, Ban, Ngành, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội cùng các lãnh đạo các cấp thuộc quận Cầu Giấy

Về phía nhà trường, có sự hiện diện cô giáo Lê Kim Anh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy và các đồng chí là cán bộ lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, cán bộ giáo viên qua các thời kỳ. Bên cạnh đó là sự hiện diện của tập thể giáo viên và hơn 1.000 học sinh trường THCS Cầu Giấy khiến không khí buổi lễ thêm phần tưng bừng, sôi nổi.

Phát biểu khai mạc, cô giáo Lê Kim Anh – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường THCS Cầu Giấy cho biết: Ngày 17/06/2010, có một ngôi trường đã được khai sinh và vinh dự được gắn biển chào mừng 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Ngôi trường ấy lúc đầu chỉ có 36 cán bộ giáo viên và hơn 300 em học sinh. Cùng với nhiều thế hệ kế tiếp chúng ta đã cùng chung sức viết nên những trang vàng của thập niên đầu tiên - 10 năm trường THCS Cầu Giấy.

Mười năm ấy chưa hẳn là khoảng thời gian dài nhưng đủ để định vị hình ảnh một ngôi trường, đủ để ngôi trường ấy viết nên câu chuyện của chính mình.

Mười năm ấy chưa hẳn là khoảng thời gian dài nhưng đủ để định vị hình ảnh một ngôi trường, đủ để ngôi trường ấy viết nên câu chuyện của chính mình.
 Cô giáo Lê Kim Anh cho rằng, 10 năm qua là một chặng đường đầy ý nghĩa để trường THCS Cầu Giấy viết nên câu chuyện của chính mình

Câu chuyện của trường THCS Cầu Giấy là câu chuyện về khát vọng của các cấp lãnh đạo mong muốn xây dựng một ngôi trường giáo dục uy tín mang tính ưu việt của nền giáo dục thời đại mới. Là câu chuyện của những con người mạnh dạn đổi thay, tiên phong mở đường, mở ra một hướng đi mới cho giáo dục khi đột phá xây dựng trường học đầu tiên của thành phố theo mô hình chất lượng cao. Là câu chuyện của một ngôi trường hội tụ biết bao tinh hoa với những giáo viên ưu tú mang giá trị của giáo dục hiện đại, những học sinh xuất sắc mang phẩm chất, trí tuệ của những công dân toàn cầu, câu chuyện của sự miệt mài cống hiến, của sức trẻ đang vươn mình trỗi dậy, của những thành công, tỏa sáng.

Trong niềm vui hôm nay, nhìn lại chặng đường 10 năm với không ít khó khăn và thách thức, thầy và trò trường THCS Cầu Giấy tự hào về những gì đã đạt được khi chúng ta đã vượt qua biết bao trở ngại để thực hiện thành công đồng thời hai chương trình - chương trình chất lượng cao và chương trình song bằng hội nhập quốc tế, đạt kiểm định chất lượng mức độ II và trường chuẩn Quốc gia giai đoạn II, được Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT và UBND Thành phố trao tặng bằng khen, cờ thi đua xuất sắc, 10 năm liền nằm trong top trường đạt kết quả cao nhất trong các kỳ thi vào lớp 10 THPT.

Vui mừng hơn, khi kết quả thi hàng năm, Cầu Giấy có từ 70% đến hơn 80% học sinh toàn trường thi đỗ vào các trường THPT chuyên, bên cạnh đó nhà trường còn được đón nhận vô số những tấm huy chương, những giải thưởng từ các cuộc thi trong nước và quốc tế. Tuy mới chỉ là học sinh cấp 2 nhưng các em đã thực sự vươn mình hội nhập quốc tế mạnh mẽ trên tất cả mọi lĩnh vực.

Trong ngày vui hôm nay, thay mặt cán bộ giáo viên nhà trường, cho phép tôi được gửi lời cảm ơn trân trọng đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ GD&ĐT, Ban lãnh đạo TP.Hà Nội, Sở GD&ĐT và các ban ngành của quận Cầu Giấy đã luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao, tin tưởng, trao cơ hội để chúng tôi được thể nghiệm và sáng tạo, được cháy lên ngọn lửa nhiệt huyết, bước đầu đã thực hiện thành công trọng trách trồng người…

“Cầu Giấy - Ngôi trường hạnh phúc”

Ấn tượng để lại sâu sắc trong lòng đại biểu, các thầy cô giáo nhà trường và các em học sinh tại buổi lễ đó là bộ phim tài liệu “Cầu Giấy - Dấu ấn 10 năm”, tổng kết về chặng đường hình thành, phát triển của trường THCS Cầu Giấy. Bộ phim tư liệu đã gửi biết bao tình yêu thương, sự trân trọng, ngợi ca những đóng góp, cống hiến của các thế hệ giáo viên nhà trường, những thầy giáo, cô giáo đã miệt mài dựng xây nhà trường, những người gieo trồng tri thức đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn của bản thân, dành tâm ý và sức trẻ của  mình cho sự nghiệp giáo dục.

Buổi lễ cũng đã diễn ra màn truyền lửa với bài hát “Ngọn lửa trái tim”. Ngọn lửa của nhiệt huyết cháy sáng qua các thế hệ của trường sẽ còn được tiếp nối và lan tỏa trong các thế hệ giáo viên và học sinh. Đó là thầy Dương Văn Tiến “Người đặt viên gạch đầu tiên”, cô Lê Kim Anh “Người truyền lửa cho giáo viên và học sinh Trường THCS Cầu Giấy”, cô Hoàng Ngọc Đan “Tấm gương sáng về bản lĩnh nhà giáo, bản lĩnh tri thức”, thầy Đoàn Tiến Trung “Người chắp cánh những ước mơ”, cô Phạm Thị Như Hoa “Người gieo yêu thương, xây bản lĩnh và truyền cảm hứng sáng tạo, thầy Lưu Văn Thông “Người thầy có tâm sáng và bản lĩnh chuyên môn vững vàng”…và biết bao thầy cô giáo của trường đang lặng thầm cống hiến và truyền lửa trong mỗi thế hệ học sinh.

Quảng cáo

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, bà Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư quận ủy quận Cầu Giấy đã ghi nhận những nỗ lực cống hiến to lớn của thầy và trò nhà trường với giáo dục Quận trong suốt 10 năm vừa qua. Ban lãnh đạo Quận tin tưởng rằng, nhà trường sẽ luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao phó…

Bà Trần Thị Phương Hoa - Thành ủy viên, Bí thư quận ủy quận Cầu Giấy tin tưởng và kỳ vọng vào những thành tích xuất sắc hơn nữa của ngôi trường này trong tương lai

Sau những giây phút đầy xúc động của lễ tri ân các thầy giáo, cô giáo là những giây phút bùng nổ không khí lễ hội với bộ phim tài liệu “Cầu Giấy - Ngôi trường hạnh phúc”. Bộ phim tài liệu thực sự đã chạm đến trái tim những người tham dự khi những hình ảnh chân thực và sống động về quá trình làm việc và cống hiến miệt mài của trường, cũng như tài năng và nhiệt huyết của thầy và trò đã được khắc họa sinh động.

Phần văn nghệ của giáo viên và học sinh nhà trường cũng đã thể hiện được năng khiếu vượt trội của học sinh trường THCS Cầu Giấy và tài năng của các thầy cô nhà trường. Cả sân trường đã cháy hết mình, tạo nên một vòng kết nối, một sự cộng hưởng, đan kết các thế hệ học sinh, giáo viên và phụ huynh Cầu Giấy, để Cầu Giấy trở thành nhà thực sự và để các em rực rỡ trên sân khấu, tỏa sáng trên bước đường học tập của mình.

Các em học sinh đã mang đến những màn trình diễn ấn tượng và rực rỡ trên sân khấu của lễ kỷ niệm đầy ý nghĩa này

Đây thực sự là hoạt động giáo dục phát triển toàn diện, tăng cường khả năng trải nghiệm cho học sinh; tạo sân chơi bổ ích để học sinh thể hiện năng khiếu nghệ thuật, khả năng tổ chức, qua đó bồi dưỡng tình yêu với thầy cô, mái trường, thiết thực hướng tới kỉ niệm ngày 20/11 và hơn hết là tạo cơ hội kết nối giữa các thế hệ học sinh, phụ huynh và cán bộ giáo viên nhà trường.

Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Trường THCS Cầu Giấy:

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã lập tức ký 15 biên bản điều hành ngay sau khi tuyên thệ nhậm chức hôm thứ Tư (20/1), hủy bỏ một số các chính sách do người tiền nhiệm, TT Donald Trump đưa ra.

Thứ năm, 21/01/2021