Việt Nam vượt Thái Lan về "độ hấp dẫn" các doanh nghiệp Nhật Bản

Theo kết quả khảo sát các doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động tại thị trường nước ngoài, tỷ lệ bình chọn Việt Nam là điểm đầu tư hứa hẹn đạt 36,4%. Qua đó đưa Việt Nam từ vị trí thứ 4 lên vị trí thứ 3 trong danh sách.

Trong khi đó, Thái Lan từ vị trí thứ 3 rơi xuống vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng này với 32,9% phiếu bầu.

Với tỷ lệ phiếu bầu 47,8%, Ấn Độ sau 3 năm đã quay trở lại đứng đầu trong danh sách điểm đầu tư triển vọng đối với doanh nghiệp Nhật Bản.

Trung Quốc từ vị trí thứ nhất đã tụt xuống vị trí thứ 2 với tỷ lệ đạt 44,6%, giảm 7,6 điểm phần trăm so với cuộc khảo sát năm 2018.

Quảng cáo

Các vị trí tiếp theo thuộc về các thị trường Indonesia và Mỹ.

Về triển vọng trong thời gian 10 năm tiếp theo, Việt Nam cũng đứng ở vị trí thứ 3 với 34,8%, sau Ấn Độ và Trung Quốc với tỷ lệ phiếu bầu lần lượt là 52,4% và 40,2%.

Giải thích về lý do Việt Nam là điểm đến đầu tư nhiều triển vọng, Báo cáo khảo sát được Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) cho biết tỷ lệ đánh giá tiềm năng tăng trưởng trong tương lai của thị trường Việt Nam đạt 63,6%, đứng đầu về chỉ số này.

Ngoài ra, Việt Nam cũng nhận được sự tin tưởng của giới doanh nghiệp Nhật Bản vì có lực lượng lao động giá rẻ và nguồn nhân lực có chất lượng.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm