Ant Group ra mắt ngân hàng kỹ thuật số tại Singapore

Ant Group ra mắt ngân hàng kỹ thuật số tại Singapore

Tập đoàn công nghệ khổng lồ Ant Group của Trung Quốc đã ra mắt một ngân hàng kỹ thuật số tại Singapore, Ngân hàng ANEXT.

Ngân hàng được xây dựng với mục đích tập trung phục vụ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong khu vực - đặc biệt là những doanh nghiệp có hoạt động xuyên biên giới. Điều này đánh dấu một ngân hàng kỹ thuật số tiếp theo được công bố tại Singapore, sau sự ra mắt của Ngân hàng kỹ thuật số Green Link, bởi Greenland Financial và Linklogis Hong Kong, vào ngày 3/6. Cả Ant Group và tập đoàn Greenland đều được trao giấy phép ngân hàng kỹ thuật số vào tháng 12/2020.

ANEXT đã bổ nhiệm Toh Su Mei, một nhân viên kỳ cựu trong ngành ngân hàng hơn 20 năm, làm giám đốc điều hành. Ngân hàng đã nhận được sự chấp thuận của Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) để bắt đầu kinh doanh vào ngày 2/6.

“Trong bối cảnh nền kinh tế kỹ thuật số tăng tốc nhanh chóng, các mô hình kinh doanh đang thay đổi và chuyển hướng để trở thành ưu tiên kỹ thuật số, nếu không áp dụng mô hình hybrid. Các dịch vụ tài chính phải phát triển và là nơi phục vụ cho các doanh nghiệp đang kinh doanh kỹ thuật số,” ông Toh cho biết trong một thông cáo báo chí. “Chúng tôi có vị trí tốt để thực hiện đúng tầm nhìn này, tận dụng kho công nghệ và bí quyết chuyên sâu của Ant Group.”

Là một phần trong buổi ra mắt ban đầu, ANEXT đã cung cấp thông tin về dịch vụ Tài khoản Doanh nghiệp ANEXT, một tài khoản tiền gửi hai loại tiền tệ với các tính năng như tham gia từ xa và lãi suất hàng ngày. Nó cũng đi kèm với yêu cầu xác thực 3 yếu tố để bảo mật.

Quảng cáo

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể đăng ký tìm hiểu thông tin đối với Tài khoản Doanh nghiệp ANEXT và chia sẻ phản hồi về những gì họ hy vọng sẽ thấy trong các dịch vụ tài chính thông qua trang web anext.com.sg. Tài khoản sẽ được cung cấp cho cộng đồng DN vừa và nhỏ nói chung từ Quý 3 năm nay.

Giám đốc fintech của MAS, Sopnendu Mohanty nói rằng Singapore đã đạt được một cột mốc quan trọng khác trong hành trình phát triển ngành ngân hàng kỹ thuật số của mình. “Sự đổi mới liên tục và những khả năng mới mà các ngân hàng kỹ thuật số dự kiến ​​mang lại sẽ bổ sung thêm nhiều động lực tăng trưởng cho lĩnh vực tài chính của Singapore”.

“MAS hy vọng các ngân hàng kỹ thuật số sẽ phát triển mạnh mẽ và hiệp lực với các tổ chức tài chính năng động để nâng cao tiêu chuẩn trong việc cung cấp các dịch vụ tài chính chất lượng đồng thời nâng cao lĩnh vực tài chính của Singapore để hỗ trợ tốt hơn cho sự phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Singapore, trong khu vực và ở các thị trường mới nổi.”

ANEXT cũng đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) 2 năm với Proxtera, kết nối các thị trường kinh doanh với doanh nghiệp, các nhà cung cấp dịch vụ và hiệp hội thương mại bằng kỹ thuật số để tạo thuận lợi cho thương mại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Theo Biên bản, ANEXT và Proxtera sẽ cùng nhau tạo ra và thiết lập một khuôn khổ mở cho các tổ chức tài chính trong việc cung cấp hỗ trợ tài chính và giảm thiểu rủi ro cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong các giao dịch toàn cầu.

ANEXT cũng sẽ là ngân hàng bán buôn kỹ thuật số đầu tiên ở Singapore cung cấp các giải pháp tài chính cho người mua và người bán trên mạng của Proxtera. Saurav Bhattacharyya, giám đốc điều hành của Proxtera, cho biết công ty đặt mục tiêu phối hợp chặt chẽ với trọng tâm của ANEXT trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoạt động xuyên biên giới một cách thuận lợi hơn. “Cùng với bản sắc được sinh ra từ kỹ thuật số và các khả năng, dịch vụ ưu tiên kỹ thuật số của ANEXT, tôi tin tưởng rằng chúng tôi có thể giúp giao dịch dễ dàng, liền mạch và hiệu quả hơn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ”.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia