Bộ GTVT: Kiên quyết từ chối vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị thuộc ngành giao thông tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng xây dựng kế hoạch chuyên đề về đấu tranh chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả..

Văn bản số 3713/BGTVT-VT của Bộ GTVT nêu rõ: để đảm bảo ổn định thị trường trong nước, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động sản xuất, kinh doanh và chủ động phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại các nhóm hàng trọng điểm như: Mỹ phẩm, dược liệu, thực phẩm chức năng..., bộ này yêu cầu các Cục Đường sắt, Cục Hàng Không, Cục Hàng hải; sở Giao thông vận tải các địa phương tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng xây dựng kế hoạch chuyên đề về đấu tranh chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng.

Quảng cáo
Bộ GTVT chỉ đạo kiên quyết từ chối vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ

Cụ thể, các đơn vị tăng cường kiểm soát chặt chẽ tại các chợ đầu mối giao thông như bến xe, nhà ga, bến cảng... và các trạm tải trọng phương tiện; kiên quyết từ chối vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ, hàng hóa không có xuất xứ rõ ràng.

Thủ trưởng bến xe, nhà ga, cảng và doanh nghiệp vận tải phải chịu trách nhiệm về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong bốc, xếp và vận chuyển tại đơn vị mình.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng TP Hà Nội vừa phát hiện và thu giữ số lượng lớn thùng kẹo không hóa đơn chứng từ có nguồn gốc Trung Quốc đang được sang bao, đóng gói thành kẹo có xuất xứ Nhật Bản.

Thứ ba, 17/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia