Brazil báo cáo hơn 13.000 ca nhiễm Covid-19, kỷ lục trong ngày

Brazil báo cáo hơn 13.000 ca nhiễm Covid-19, kỷ lục trong ngày

Brazil ghi nhận sự gia tăng đột biến các trường hợp nhiễm Covid-19 sau khi gỡ bỏ lệnh phong toả.

Brazil, quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì dịch Covid-19 ở Mỹ Latin, đã báo cáo mức gia tăng kỷ lục trong ngày lên tới 13.944 trường hợp, nâng tổng số ca nhiễm tại quốc gia này lên 202.918. 

Sự gia tăng đột biến xảy ra khi TT Brazil Jair Bolsonaro thúc đẩy dỡ bỏ các hạn chế và giãn cách xã hội tại trung tâm tài chính của Sao Paulo nhằm giảm bớt các thiệt hại kinh tế. 

Quảng cáo

Thống đốc Sao Paulo, Joao Doria cho biết ông sẽ không tuân thủ sắc lệnh của tổng thống, dù thế nào đi nữa. Ông Doria cũng kêu gọi người dân ở nhà và ban hành lệnh đóng cửa tất cả các dịch vụ không thiết yếu cho đến hết 31/5. 

Tuy nhiên, TT Bolsonaro đã tìm cách làm lấn át những quy định của Thống đốc Doria bằng cách tuyên bố cho thêm các dịch vụ khác như phòng gym, tiệm làm tóc mở cửa, Reuters cho biết.

Nguồn: CNBC

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Sáng nay (26/9), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị trực tuyến Thủ tướng Chính phủ với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương về các giải pháp tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19.

Chủ nhật, 26/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia