Chủ tịch Coteccons Nguyễn Bá Dương rút khỏi ban lãnh đạo Vinamilk

Chủ tịch Coteccons Nguyễn Bá Dương rút khỏi ban lãnh đạo Vinamilk

CTCP sữa Việt Nam (Vinamilk, mã: VNM) vừa có thông báo về việc nhận được đơn từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT của ông Nguyễn Bá Dương vì lý do sức khỏe.

Sau khi ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm, Hội đồng Quản trị (HĐQT) Vinamilk còn lại 9 nhân sự với Chủ tịch là bà Lê Thị Băng Tâm. Trước đó, vào Đại hội cổ đông thường niên 2020 tổ chức tháng 6, Vinamilk vừa bổ sung 1 thành viên HĐQT là bà Nguyễn Thị Thắm.

Ông Nguyễn Bá Dương sinh năm 1959, nguyên quán ở Nam Định là nhà sáng lập và hiện giữ chức Chủ tịch HĐQT CTCP  Xây dựng Coteccons (mã: CTD). Ông được bầu làm thành viên HĐQT Vinamilk vào tháng 4/2017.

Động thái rút khỏi ban lãnh đạo của Vinamilk của ông Nguyễn Bá Dương diễn ra ngay sau khi Coteccons – doanh nghiệp do ông sáng lập vừa trải qua nhiều biến động.

Quảng cáo

Trước Đại hội cổ đông, nhóm cổ đông ngoại của Coteccons dẫn đầu bởi Kusto thông báo muốn Chủ tịch Nguyễn Bá Dương và CEO Nguyễn Sỹ Công từ nhiệm với lý do xung đột lợi ích giữa Coteccons và Ricons. Cụ thể, ông Dương và ông Công tham gia Ban lãnh đạo Ricons khiến Kusto cho rằng công ty này không chỉ là nhà thầu phụ mà còn là đối thủ cạnh tranh của Coteccons.

Lùm xùm này sau đó được dàn xếp khi ông Trần Sỹ Công và một lãnh đạo người Việt khác chấp nhận rút khỏi HĐQT Coteccons. Hai vị trí này được thay thế bởi nhân sự người nước ngoài đại diện các cổ đông ngoại. Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên của Coteccons tổ chức vào cuối tháng 6, Chủ tịch Nguyễn Bá Dương khẳng định mâu thuẫn đã ở lại quá khứ và Coteccons sẵn sàng tiến về phía trước.

Sau đó, ông Công từ nhiệm chức Tổng Giám đốc và không còn giữ chức vụ nào tại Coteccons. Kế tiếp, Phó Tổng Giám đốc Trần Quang Quân và Kế toán trưởng Vũ Thị Hồng Hạnh lần lượt rời Coteccons. 3 thành viên của Ban Thư ký HĐQT Coteccons cũng từ nhiệm.

Về phía ông Nguyễn Bá Dương, vào giữa tháng 8 vừa qua đã mua được 555.000 cổ phiếu CTD trên tổng số 1 triệu đơn vị đăng ký mua trước đó. Giao dịch được thực hiện thông qua phương thức khớp lệnh và thoả thuận.

Tuy nhiên, do thị trường diễn biến không thuận lợi nên vị chủ tịch doanh nghiệp chỉ mua được hơn một nửa số cổ phiếu đã đăng ký. Động thái mua vào cổ phiếu Coteccons của ông Nguyễn Bá Dương là thực hiện cam kết với cổ đông, nhà đầu tư.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Mới đây, CTCP Long Hậu đã ấn định 19/10 là ngày chốt danh sách cổ đông tham dự Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2022. Đại hội dự kiến diễn ra ngày 16/11 tại Long An. Tuy nhiên, công ty chưa công bố thông tin dự kiến trình cổ đông trong đại hội bất thường sắp tới.

Thứ bảy, 01/10/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia