Cổ phiếu HHV được chấp thuận nguyên tắc niêm yết tại HoSE

Cổ phiếu HHV được chấp thuận nguyên tắc niêm yết tại HoSE

Sau khi các vướng mắc về cơ chế được tháo gỡ, lộ trình chuyển sàn từ UPCoM sang HOSE của HHV đã gần hoàn tất. HoSE sẽ cấp quyết định niêm yết chính thức sau khi HHV hoàn tất một số thủ tục cuối cùng.

CTCP Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (Mã: HHV) cho biết, đơn vị này đã nhận được văn bản chấp thuận nguyên tắc niêm yết tại HoSE của Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM và đang tiến hành bổ sung, hoàn thiện hồ sơ niêm yết cổ phiếu HHV theo yêu cầu.

Theo đó, trên cơ sở ý kiến của các thành viên hội đồng niêm yết về việc chấp thuận hồ sơ đăng ký niêm yết và chấp thuận niêm yết cổ phiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả (HHV), HoSE sẽ cấp quyết định niêm yết chính thức sau khi HHV hoàn tất một số thủ tục cuối cùng.

Sau khi được HoSE cấp quyết định đăng ký niêm yết, HHV sẽ thực hiện công bố thông tin về việc niêm yết theo quy định. Như vậy, sau khi các vướng mắc về cơ chế được tháo gỡ, lộ trình chuyển sàn từ UPCoM sang HoSE của HHV đã gần hoàn tất.

Quảng cáo

Trước đó, vào đầu tháng 11/2021, Đầu tư Hạ tầng Giao thông Đèo Cả đã tổ chức đại hội cổ đông bất thường thông qua kế hoạch điều chỉnh tăng vốn điều lệ lên 5.347 tỷ đồng, nâng mục tiêu doanh thu cả năm 2021 lên 2.000 tỷ đồng (tăng 65% so với kế hoạch ban đầu) và nâng chỉ tiêu lợi nhuận sau thuế lên 283 tỷ đồng (tăng 76% so với kế hoạch gốc), đồng thời thông qua phương án chào bán cổ phiếu ưu đãi cho cổ đông hiện hữu…

Năm 2022, HHV sẽ đầu tư vào các dự án cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận, và dự kiến đầu tư vào cao tốc Đồng Đăng – Trà Lĩnh, cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng… cũng như một số dự án bất động sản khác thông qua đa dạng các hình thức như góp vốn đầu tư trực tiếp, hợp tác kinh doanh, chuyển nhượng cổ phần… Tổng số vốn tham gia đầu tư dự kiến gần 4.000 tỷ đồng.

Thời gian qua cổ phiếu HHV cũng được giao dịch sôi động với nhiều phiên thanh khoản top 1 sàn UPCoM. Chốt phiên 14/12, cổ phiếu HHV ghi nhận ở mức 26.500 đồng.

Theo số liệu của Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) công bố các chỉ số giao dịch của sàn UPCoM trong tháng 11, HHV trong top 5 cổ phiếu được được giao dịch nhiều nhất tháng 11 với khối lượng giao dịch là 328 triệu và dành được sự quan tâm của nhà đầu tư trong nhiều tháng liền.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trong năm 2022 Công ty cổ phần Sách và Thiết bị Trường học Long An đã bán 4.100 cổ phiếu quỹ nhưng không báo cáo Ủy ban chứng khoán Nhà nước...

Thứ năm, 23/03/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia