Công an Đồng Nai khám xét thêm cây xăng liên quan đến vụ 2,7 triệu lít xăng giả

Công an Đồng Nai khám xét thêm cây xăng liên quan đến vụ 2,7 triệu lít xăng giả

Công an tỉnh Đồng Nai đang tiến hành phong toả, bao vây, khám xét cửa hàng xăng dầu Trảng Dài nằm ở khu phố 3, P.Trảng Dài, TP.Biên Hoà vì liên quan đến vụ 2,7 triệu lít xăng giả.

Nguồn tin từ Công an tỉnh Đồng Nai, sáng ngày 18/5, cơ quan này đang tiến hành bao vây, khám xét cửa hàng xăng dầu Trảng Dài vì liên quan đến chuyên án buôn lậu và sản xuất xăng giả 920G do Phan Thanh Hữu và Nguyễn Hữu Tứ cầm đầu.

Ghi nhận tại hiện trường, hàng chục chiến sĩ Cảnh sát cơ động bắt đầu bao vây, phong toả cây xăng trên từ lúc 8h sáng.

Bên trong, lực lượng Công an đang lấy mẫu xăng, thu thập các tài liệu liên quan phục vụ công tác điều tra. Cách đó không xa, lực lượng Công an cũng đang làm việc tại một ngôi nhà trên đường Đồng Khởi, P.Trảng Dài. Chủ ngôi nhà này được cho là chủ cây xăng dầu Trảng Dài. Vụ việc đang được Công an tiếp tục làm rõ.

Cũng liên quan đến chuyên án 920G, trước đó, Công an tỉnh Đồng Nai đã chủ trì phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triển khai 14 tổ công tác đồng loạt khám xét khẩn cấp các địa điểm kho chứa, cây xăng, trụ sở làm việc và nơi ở của các đối tượng tại Đồng Nai, Cần Thơ, Vĩnh Long, Long An, Bà Rịa- Vũng Tàu, TP.HCM.

Đồng thời, bắt quả tang các đối tượng khi đang vận chuyển, mua bán, “sang mạn” tàu để pha chế, bơm hút, vận chuyển xăng nhập lậu với số lượng lớn tại ụ nổi trên sông Hậu thuộc địa bàn xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long.

Quảng cáo

Thu giữ vật chứng gồm: 2 tàu biển có tải trọng 1.500 tấn, 5 xà lan có tải trọng từ 400 đến 1.000 tấn, 6 xe bồn, 2.680.000 lít xăng, 4 thùng hóa chất để tạo màu, trên 100 tỉ đồng tiền mặt, gần 50 quyển sổ đỏ, 12 thùng tài liệu hồ sơ, sổ sách và các tang vật liên quan đến hoạt động phạm tội của các đối tượng.

Theo Công an tỉnh Đồng Nai, để che giấu hành vi phạm tội, các đối tượng đã sử dụng ụ nổi đưa ra giữa lòng sông Hậu thuộc địa bàn xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long để neo đậu các tàu, xà lan bơm hút xăng, trong khi chiều rộng của lòng sông Hậu tại đây lên đến 2,5 km, đồng thời tổ chức lực lượng, sử dụng các tàu cao tốc để tuần tra xung quanh khu vực.

Các đối tượng có sự phân công nhiệm vụ cụ thể, từ nhập hàng, bơm hút, pha chế, hợp thức hóa chứng từ và vận chuyển đến các cây xăng để tiêu thụ. Hàng ngày, các đối tượng cung cấp trung bình trên 1.000.000 lít xăng giả, kém chất lượng ra thị trường; tính từ tháng 8/2020 đến nay, các đối tượng đã cung cấp ra thị trường trên 200.000.000 lít xăng giả, kém chất lượng.

Ngày 08/02/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án. Đến chiều 10/02/2021, kết quả giám định các mẫu xăng trong chuyên án 920G đều là giả, ngay lập tức Công an Đồng Nai ra lệnh bắt khẩn cấp đối với 36 đối tượng do Phan Thanh Hữu cầm đầu.

Sau khi điều tra mở rộng chuyên án 920G, ngày 15/4/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai tiếp tục phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự, một số đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và Công an tỉnh Long An khám xét trụ sở Công ty Xăng dầu Long An (Petrolimex Long An, thuộc Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam) tại số 10 Trà Quý Bình, P.2, TP.Tân An, tỉnh Long An.

Đồng thời, ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lương Đình Tiến, Giám đốc Công ty Xăng dầu Long An để điều tra về hành vi buôn lậu trong đường dây sản xuất buôn bán xăng giả.

Như vậy đến ngày 18/5/2021, quá trình đấu tranh mở rộng Chuyên án 920G, Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố, bắt tạm giam 59 bị can. Hiện, Công an Đồng Nai đang tiếp tục mở rộng điều tra để xử lý các đối tượng liên quan theo quy định pháp luật.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng chỉ đạo các sở, ngành, UBND huyện liên quan giải quyết những vướng mắc trong công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và giải ngân vốn tại dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Thứ bảy, 16/10/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia