Du kích người Shiite Iraq tiếp tục tấn công quân đội Mỹ

Đợt tấn công mới của các nhóm kháng chiến người Shiite Iraq chống lại Liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu trên lãnh thổ Iraq dường như đã bắt đầu. Trước đó, những cuộc tấn công vào các đoàn xe hậu cần và căn cứ của Mỹ giảm đáng kể trong hai tuần qua.

Sáng ngày 23/5, 5 đoàn xe vận tải hậu cần kỹ thuật cho quân đội Mỹ tại Iraq bị các nhóm kháng chiến Iraq tấn công bằng bom vệ đường ở các tỉnh Nasiriyah, Samawah, Diwaniyah và Hilla.

Cuối ngày 23/5, một nhóm kháng chiến Iraq lại tấn công vào một đoàn xe vận tải hậu cần của Mỹ ở khu vực Basrah, cũng bằng một quả bom vệ đường.

Đây là cuộc tấn công thứ sáu trong 24 giờ ngày 23/5 vào các đoàn xe hậu cần của Mỹ tại Iraq, chưa có nhóm kháng chiến người Shiite nào nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công.

Quảng cáo

Ngày 24/5, các nhóm kháng chiến người Shiite Iraq phóng 5 quả rocket vào căn cứ không quân Ain Al Asad của quân đội Mỹ ở tỉnh Anbar, miền tây Iraq. Cuộc tấn công diễn ra hai ngày sau khi Một trung tâm chỉ huy của lực lượng Kháng chiến Iraq (tự xưng) đưa ra tuyên bố trên mạng xã hội Twitter, cảnh báo Liên quân do Mỹ dẫn đầu nếu không rút quân sẽ tiếp tục bị tấn công.

Vị trí căn cứ không quân Ain-al-asad của quân đội Mỹ ở Iraq
Theo bức ảnh chưa được xác minh, một nhà kho tạm của căn cứ không quân Ain Al Asad bị phá hủy.

Lực lượng dân quân Kháng chiến người Shiite Iraq sử dụng tên lửa Falaq 1 trong cuộc tập kích hỏa lực này. Rockets Falaq 1 có tầm bắn 10 km, đầu đạn nặng 50 kg, bán kính sát thương phá hoại 100 mét.

Ngày 25/5, một nhóm kháng chiến Iraq tiếp tục tấn công vào một đoàn xe hậu cần kỹ thuật Mỹ ở khu vực Diwaniyah bằng một quả bom vệ đường.

Có thể bạn quan tâm

Sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin chiều nay phát lệnh động viên tại Nga, giá dầu thô và vàng thế giới bật tăng trở lại.

Thứ tư, 21/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia