Hàn Quốc thắt chặt giãn cách xã hội, cảnh báo một cuộc khủng hoảng Covid-19 mới

Hàn Quốc thắt chặt giãn cách xã hội, cảnh báo một cuộc khủng hoảng Covid-19 mới

Các quan chức Hàn Quốc vào hôm nay (17/11) đã đưa ra thông báo về việc áp dụng các quy tắc giãn cách xã hội chặt chẽ hơn cho khu vực Seoul trong thời gian tới.

Sau hơn 1 tháng nới lỏng các hạn chế, bắt đầu từ đêm nay (17/11) theo giờ địa phương, Hàn Quốc sẽ quay trở lại thắt chặt lệnh giãn cách xã hội, cấm các cuộc tụ tập công cộng trên 100 người, giới hạn các buổi lễ họp tôn giáo hay các sự kiện thể thao xuống mức 30% sức chứa và yêu cầu những cơ sở mang rủi ro cao như hộp đêm, quán karaoke, bar… thiết lập khoảng cách đủ 2 mét giữa các khách hàng. 

Hàn Quốc là một trong những quốc gia thành công trong việc giảm thiểu sự lây lan của Covid-19 bằng phương pháp truy tìm và xét nghiệm diện rộng, nhưng hiện quốc gia này vẫn tiếp tục phải đối mặt với sự gia tăng dai dẳng của đại dịch. Các hạn chế chặt chẽ hơn được thiết lập khi số ca nhiễm hàng ngày được ghi nhận lên đến trên 200 ca trong ngày thứ 4 liên tiếp, với một loạt các ổ dịch bùng phát từ nhiều văn phòng, cơ sở y tế, tụ điểm giải trí ở thủ đô Seoul và vùng lân cận, nơi có khoảng 1/2 dân số cả nước sinh sống. 

Quảng cáo

“Các nỗ lực chống lại Covid-19 của chúng tôi đang đối mặt với sự khủng hoảng và tình hình đặc biệt nghiêm trọng ở khu vực thủ đô Seoul,” Thủ tướng Hàn Quốc Chung Sye-Kyun phát biểu trong một cuộc họp. 

“Những hạn chế khắt khe sẽ gây ra sự bất tiện lớn cho cuộc sống hàng ngày của chúng ta … nhưng chúng ta đều nhận ra từ những kinh nghiệm trước đây rằng sẽ có một cuộc khủng hoảng thậm chí còn tồi tệ hơn nếu chúng ta không hành động ngay lúc này.”

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) đã báo cáo 230 trường hợp mới tính đến nửa đêm thứ Hai, đánh dấu ngày thứ 9 liên tiếp có mức tăng 3 con số và cao nhất kể từ đầu tháng 9. Trong số đó, có 202 ca lây nhiễm trong cộng đồng và 28 ca từ nước ngoài, nâng tổng số ca nhiễm của Hàn Quốc lên 28.998 ca, với 494 ca tử vong. 

Nguồn: Reuters

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia