Ikea đóng cửa nhà máy duy nhất tại Mỹ

Ikea đóng cửa nhà máy duy nhất tại Mỹ

Ikea hiện đang chuẩn bị cho kế hoạch đóng cửa nhà máy duy nhất của mình ở Hoa Kỳ và chuyển các hoạt động sang châu Âu.

“Người khổng lồ” nội thất của Thuỵ Điển - Ikea sẽ đóng cửa nhà máy của mình tại bang Virginia, Mỹ vào tháng 12 năm nay - đồng nghĩa với việc sẽ cắt giảm 300 việc làm tại Mỹ, theo báo cáo của Wall Street Journal.

Nhà máy duy nhất của hãng tại Hoa Kỳ - với diện tích 930.00 mét vuông - được mở cửa vào năm 2008, chuyên sản xuất các sản phẩm làm từ gỗ như kệ Kallax và các thiết bị lưu trữ Besta. Công ty cho biết, chi phí sản xuất ở châu Âu thường thấp hơn và việc nhập khẩu hàng hoá với mức thuế thấp sẽ giúp các sản phẩm của họ có giá cả phải chăng hơn so với khi sản xuất ở Bắc Mỹ.

Quảng cáo

“Chúng tôi đã nỗ lực hết sức để cải thiện và duy trì khả năng cạnh tranh của nhà máy, nhưng thật không may, điều kiện chi phí đã không còn phù hợp để có thể tiếp tục sản xuất tại Danville, Virginia trên khía cạnh lâu dài,” ông Bert Eades, nhà quản lý nhà máy chia sẻ với phóng viên.

Ikea cho biết, hoạt động kinh doanh bán lẻ của công ty đã mang về 43,5 tỷ USD vào năm ngoái, được thu về từ 422 cửa hàng trên khắp thế giới, trong đó có 19 cửa hàng mới được mở cửa vào năm 2018. Công ty cũng có hơn 40 cơ sở sản xuất ở châu Âu, Nga và Trung Quốc.

Ikea cho biết, họ sẽ làm việc với lãnh đạo thành phố Danville để hỗ trợ những người nhân viên nghỉ việc tìm kiếm việc làm mới, theo báo cáo từ Wall Street Journal.

The Fox Business

Có thể bạn quan tâm

Australia sẽ nộp đơn khiếu nại lên Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) về mức thuế chống bán phá giá của Trung Quốc đối với rượu vang nhập khẩu từ Australia.

Chủ nhật, 20/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia