Lãnh đạo Công ty CP Bất động sản Nhà đất Đồng Nai bị bắt vì bán dự án “ma”

Đỗ Sơn Tùng, Tổng Giám đốc Công ty CP Bất động sản Nhà đất Đồng Nai và 3 bị can khác bị bắt tạm giam để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ quan này đã ra quyết định khởi vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đỗ Sơn Tùng,Tổng Giám đốc Công ty CP Bất động sản Nhà đất Đồng Nai, để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Qua quá trình điều tra, Cơ quan Công an xác định, Đỗ Sơn Tùng không có năng lực về tài chính nên đã huy động vốn và dùng tiền của các khách hàng để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng 10 thửa đất nông nghiệp, tại H.Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai với tổng diện tích 142.757m2. Mặc dù, những thửa đất này chưa cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất và đầu tư để thực hiện dự án khu dân cư.

Cụ thể, Đỗ Sơn Tùng đã dùng nhiều thủ đoạn lừa đảo, lấy lòng tin của người mua đất rồi tự ý vẽ ra 4 dự án khu dân cư với tên gọi như: Happy Town 2, Happy Town 3, Green Town và Nice Town.

Công an Đồng Nai
Đỗ Sơn Tùng, Tổng Giám đốc Công ty CP Bất động sản Nhà Đất bị bắt để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản"
Quảng cáo

Sau đó, Tùng chỉ đạo cho nhân viên của Công ty CP Bất động sản Nhà đất Đồng Nai thực hiện quảng cáo, rao bán các lô đất thuộc dự án này trên mạng xã hội Facebook, Zalo và website của công ty. Đồng thời, tổ chức các buổi hội thảo khách hàng để thuyết trình, quảng cáo về các dự án nêu trên và cam kết trong thời hạn 6 tháng sẽ hoàn thiện cơ sở hạ tầng, kỹ thuật, bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (đất thổ cư 100%) cho các khách hàng.

Sau buổi hội thảo công ty tiếp tục tổ chức đưa khách hàng đi xem thực tế hiện trạng đất tại đó đang có các xe ủi, xe cuốc thực hiện san lấp mặt bằng và tiếp tục giới thiệu, quảng cáo nhằm làm cho khách hàng tin tưởng rằng công ty đang tiến hành xây dựng, hoàn thiện cơ sở hạ tầng tại các dự án, sau khi dẫn khách hàng đi xem đất xong công ty tiếp tục tổ chức cho khách hàng ăn uống tại các nhà hàng ...

Bằng những phương thức, thủ đoạn trên, thông qua hình thức ký Hợp đồng đặt cọc, Hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất với khách hàng, Đỗ Sơn Tùng và các thành viên công ty đã bán được khoảng 600 lô đất tại 4 dự án tự vẽ ra cho khoảng 400 khách hàng thu được tổng số tiền trên 100 tỷ đồng.

Kết quả điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai đã thi hành quyết định khởi tố, bắt bị can để tạm giam đối với 3 bị can gồm: Hà Huy Huyền, Giám đốc điều hành, Phạm Thành Lộc, Phó Giám đốc tổng hợp, Lê Hữu Trung, Giám đốc truyền thông của Công ty CP Bất động sản Nhà đất Đồng Nai cũng về tội: “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh Đồng Nai để tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, Công an tỉnh Đồng Nai cũng thông báo đến các nạn nhân của các đối tượng trên, đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh (phòng Cảnh sát Kinh tế, đường Nguyễn Ái Quốc, Khu phố 1, P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa) để làm rõ vụ việc.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia