Máy bay cứu hỏa lưỡng cư Be-200 Nga gặp tai nạn, lao vào vách núi ở Thổ Nhĩ Kỳ

Chiều ngày 14/8, truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ cho biết máy bay lưỡng cư cứu hỏa Be-200 do Nga sản xuất, tham gia dập lửa cháy rừng đã gặp tai nạn, rơi ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Thông tin về vụ rơi máy bay được Bộ Quốc phòng Nga xác nhận. Chiếc Be-200 nằm trong biên chế của các lực lượng vũ trang Nga.

Chiếc Be-200 dường như đang cố lấy độ cao cần thiết nhưng thất bại, lao vào vách núi ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Quảng cáo

Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, chiếc Be-200 bị rơi khi đang hạ độ cao. Phi hành đoàn có 8 người - 5 quân nhân Nga và 3 đại diện các cơ quan ban ngành của Thổ Nhĩ Kỳ. Chiếc máy bay đâm vào dãy núi Kahramanmaraş của Thổ Nhĩ Kỳ / Kahramanmaraş. Các đội cứu hộ của Thổ Nhĩ Kỳ đã tiếp cận khu vực này. Một ủy ban thanh kiểm tra của Bộ Quốc phòng Nga cũng được khẩn cấp cử đến địa điểm máy bay rơi - "để tìm hiểu nguyên nhân của thảm kịch."

be20001

Chiếc máy bay cứu hỏa lưỡng cư Be-200 lao vào vách núi ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo những thông tin đầu tiên từ truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, chiếc Be-200 sau khi hạ cánh xuống biển lấy nước, khi cất cánh lên đã không lấy được độ cao cần thiết và lao vào vách núi. Toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng.

Có thể bạn quan tâm

Trên chiến trường Syria, ZALA Aero Group = công ty thành viên thuộc tập đoàn quốc phòng Kalashnikov của Nga - đã thử nghiệm máy bay không người lái (UAV) ZALA 421-16Е5G mới nhất.

Thứ ba, 21/09/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia