Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1.600 hộp lạnh bảo quản vaccine

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1.600 hộp lạnh bảo quản vaccine

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam hỗ trợ 1.600 hộp lạnh bảo quản vaccine với thiết bị theo dõi nhiệt độ kèm theo phục vụ cho việc vận chuyển vaccine phục vụ cho chiến dịch tiêm chủng phòng Covid-19 của Việt Nam.

Đáp ứng đề nghị của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, JICA đã quyết định cung cấp cho Việt Nam 1.600 hộp lạnh bảo quản vaccine với thiết bị theo dõi nhiệt độ kèm theo nhằm phục vụ cho việc vận chuyển vaccine tới các điểm tiêm chủng.

Gói hỗ trợ trị giá 100 triệu Yên Nhật (khoảng 20 tỷ đồng), hiện đang được JICA tiến hành mua thông qua UNICEF Việt Nam, dự kiến sẽ được giao trong tháng 9/2021.

Hộp lạnh được JICA cung cấp sẽ bảo quản vaccine ở nhiệt độ 2 - 8°C, có kèm theo thiết bị theo dõi nhiệt độ để đảm bảo quá trình vận chuyển vaccine từ các kho bảo quản trung tâm tới điểm tiêm ở các tỉnh được an toàn.

Quảng cáo

Cũng theo JICA, nhằm hỗ trợ Việt Nam đẩy lùi Covid-19, trong tháng 7/2021, cơ quan này cũng sẽ triển khai chương trình hợp tác với Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) trong Dự án “Phòng chống lây nhiễm và tăng cường kiểm soát dịch tễ tại cửa khẩu biên giới”.

Thông qua chương trình hỗ trợ này, JICA giúp đào tạo nâng cao năng lực cho cán bộ cửa khẩu về kiểm soát dịch bệnh, cung cấp các phương tiện bảo hộ cá nhân và các trang thiết bị cần thiết để vệ sinh bàn tay. Tổng trị giá gói hỗ trợ khoảng 20 triệu yen (tương đương khoảng 4 tỷ đồng).

JICA cũng cam kết sẽ tiếp tục cùng với Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam sớm kiểm soát dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 8/7, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định 3355/QĐ-BYT phê duyệt kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19. Đây là chiến dịch tiêm chủng vaccine lớn nhất từ trước tới nay được triển khai từ tháng 7/2021 tới tháng 4/2022 với 19.000 điểm tiêm chủng trên toàn quốc.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Tuyến đường cao tốc đoạn TP. HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành thuộc Quy hoạch chi tiết đường Hồ Chí Minh, có tổng chiều dài 68,7 km được đề xuất xây dựng với mức đầu tư 24.200 tỷ đồng.

Thứ tư, 04/08/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia