"Quái vật" Elon Musk xây đường hầm tránh tắc đường cho nước Mỹ

Theo trang tin The Drive, tỷ phú Elon Musk vừa mở cửa đường hầm tốc độ cao dưới lòng đất đầu tiên do công ty Boring Company của ông xây dựng ở Los Angeles, bang California, Mỹ để phục vụ lái thử nghiệ

Theo Musk, công ty Boring Company đã chạy thử nghiệm ở 128 km/h và xác nhận xe ôtô có thể di chuyển an toàn với vận tốc 241 km/h. "Ở tốc độ đó, bạn sẽ có cảm giác như đang dịch chuyển tức thời trong thành phố", Musk nói.

Đường hầm không chỉ dành riêng cho xe Tesla bởi bánh phụ tự rút gọn phù hợp với bất kỳ mẫu xe điện tự động nào. Khi King bày tỏ lo lắng đường hầm có thể sụp đổ do California nằm trên vùng đứt gãy, Musk nhấn mạnh các đường hầm thường an toàn hơn công trình trên mặt đất do dịch chuyển theo tầng đất.

Quảng cáo

Musk cho biết mục tiêu tiếp theo là thử nghiệm đường hầm ở những tốc độ cao hơn (250 km/h) và lưu lượng lớn hơn (4.000 xe/giờ). Điều đó có nghĩa với xe chở khách 5 chỗ, đường hầm có thể vận chuyển 20.000 người một giờ. Đường hầm dài 1,8 km có chi phí xây dựng khoảng 10 triệu USD trong khi các dự án như đường tàu điện ngầm Second Avenue ở New York với độ dài tương tự tiêu tốn 4,68 tỷ USD.

 

Có thể bạn quan tâm

Trong 400 năm, Heinz-Glas đã đi qua nhiều cuộc khủng hoảng, nhưng cú sốc năng lượng hiện tại đang đe dọa trực tiếp khả năng sinh tồn của họ.

Thứ hai, 08/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia