Stephanie Murphy, phụ nữ gốc Việt được bầu vào Hạ viện Mỹ

Stephanie Murphy, phụ nữ gốc Việt được bầu vào Hạ viện Mỹ

Sau khi kết quả cuộc bỏ phiếu bầu cử Hạ viện Mỹ được công bố, bà Stephanie Murphy, một phụ nữ gốc Việt, đã trở thành thành viên Hạ viện đại diện cho Địa hạt 7 tại bang Florida.

Bà Stephanie Murphy, phụ nữ gốc Việt vừa trúng ghế tại Hạ viện Mỹ
 
Trang tin tức NBC News ngày 9/11 đưa tin bà Stephanie Murphy, có tên tiếng Việt là Đặng Thị Ngọc Dung, là người Mỹ gốc Việt đầu tiên trở thành nghị sĩ ở Hạ viện.

Trước đó, ứng cử viên của đảng Dân chủ trong cuộc đua ở địa hạt 7 của bang Florida đã vượt qua ông John Mica, người từng có 12 nhiệm kỳ giữ chức dân biểu của bang. Với việc giành được 180.021 số phiếu ủng hộ, bà Stephanie Murphy trở thành "gương mặt mới" ở Hạ viện.

Trong thông báo được đưa ra sau chiến thắng, bà Stephanie Murphy nói: "Hôm nay, người dân ở Florida đã chuyển sang hướng tiếp cận mới. Tại Quốc hội, tôi sẽ làm việc với cả các nghị sĩ Dân chủ và Cộng hòa. Tôi sẽ luôn luôn đặt lợi ích của mọi người lên trên các vấn đề chính trị".

Quảng cáo

Trong tiểu sử của mình, bà Stephanie Murphy lớn lên trong gia đình người Việt Nam nhập cư vào Mỹ và hiện đã có hai con. Trong quá trình làm việc, bà Stephanie Murphy đã nhận được những lời khen ngợi từ Tổng thống Mỹ Barack Obama, Phó Tổng thống Joe Biden và các tổ chức vì những hoạt động đóng góp của bà.

Bà Murphy có thời gian làm việc trong Bộ Quốc phòng Mỹ với mục tiêu muốn bảo vệ đất nước khỏi những nguy cơ tấn công, sau vụ khủng bố 11/9. Bà từng là chuyên gia phân tích an ninh quốc gia tại Văn phòng của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ.

Hiện bà cũng đang giữ vai trò giám đốc của Quỹ Sungate, nơi bà chịu trách nhiệm về việc chỉ đạo các hoạt động đầu tư và triển khai các sáng kiến của chính phủ. Ngoài ra, bà cũng có bằng sáng chế về thiết kế quần áo thể thao.

Theo Ngọc Anh/Dân trí (Tổng hợp)

 

Có thể bạn quan tâm

Theo Bộ Giao thông Vận tải, tính đến thời điểm hiện tại, có 8 dự án giao thông lớn vẫn chưa đáp ứng tiến độ giải ngân và tiến độ thi công. Trong đó, có tới 5 dự án do địa phương làm chủ đầu tư.

Thứ hai, 28/11/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia