TGDĐ phát hành thêm cổ phiếu, ông Nguyễn Đức Tài "chắc chân" Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán

TGDĐ phát hành thêm cổ phiếu, ông Nguyễn Đức Tài

Theo phương án chia cổ tức bằng cổ phiếu cho các cổ đông hiện hữu đã được thông qua, TGDĐ sẽ phát hành thêm 108 triệu cổ phiếu thường với tỷ lệ 3:1. Phương án này sẽ đem về cho Chủ tịch TGDĐ lượng cổ

Hiện, ông Tài đang sở hữu trực tiếp 8,2 triệu cổ phiếu MWG và sở hữu gián tiếp hơn 38,6 triệu cổ phiếu MWG thông qua Công ty TNHH MTV Tư vấn Đầu tư Thế giới Bán lẻ (ông Tài sở hữu 100% vốn). Công ty này cũng là cổ đông lớn nhất của Thế giới Di động với 11,97% cổ phần. 

Trên thị trường, cổ phiếu MWG được giao dịch quanh ngưỡng 130.000 đồng/cổ phiếu, tăng gần 30% giá trị so với 3 tháng trước. Nếu tính theo thị giá hiện tại của cổ phiếu này, lượng cổ phiếu ông Tài nhận về tương đương khoảng 2.000 tỷ đồng.

Quảng cáo

Tuy nhiên, theo nguyên tắc, khi doanh nghiệp niêm yết bổ sung cổ phiếu trên sàn chứng khoán, thị giá cổ phiếu cũng sẽ bị điều chỉnh xuống theo đúng tỷ lệ niêm yết bổ sung để đảm bảo giá trị giao dịch cũng như vốn hóa doanh nghiệp không thay đổi. Tuy nhiên với đà tăng tốt như hiện nay của MWG, sau khi chia cổ tức, lượng cổ phiếu nhận về vẫn sẽ giúp ông Tài gia tăng đáng kể khối tài sản ông sở hữu trên sàn chứng khoán.

Sau khi hoàn thành đợt phát hành này, khối tài sản của ông Tài sẽ đạt ngưỡng 6.000 tỷ đồng, đưa ông có một chân trong top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt hiện nay.

 

Có thể bạn quan tâm

Sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin chiều nay phát lệnh động viên tại Nga, giá dầu thô và vàng thế giới bật tăng trở lại.

Thứ tư, 21/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia