Trung Quốc quyết bảo vệ các doanh nghiệp của mình sau lệnh cấm viễn thông của Hoa Kỳ

Trung Quốc quyết bảo vệ các doanh nghiệp của mình sau lệnh cấm viễn thông của Hoa Kỳ

Bộ Thương mại Trung Quốc khẳng định sẽ thực hiện biện pháp cần thiết để bảo vệ các công ty của mình trước lệnh cấm viễn thông của Hoa Kỳ.

lệnh cấm viễn thông

Cho biết trong một thông báo hôm 1/12, Bộ thương mại Trung Quốc cho biết chính phủ nước này phản đối lệnh cấm viễn thông của Ủy ban Truyền thông Liên bang Hoa Kỳ (FCC) đối với thiết bị Trung Quốc, đồng thời cam kết sẽ áp dụng các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi của các công ty trong nước.

Quảng cáo

"Trung Quốc sẽ áp dụng biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền hợp pháp của các doanh nghiệp trong nước", phát ngôn viên Bộ Thương mại Trung Quốc Shu Jueting cho biết trong một cuộc họp báo, kêu gọi Hoa Kỳ đảo ngược lệnh cấm và ngừng chính trị hóa, vũ khí hóa các vấn đề kinh tế và thương mại.

Vào tuần trước, chính quyền TT Mỹ Joe Biden đã công bố lệnh cấm bán hoặc nhập khẩu thiết bị viễn thông mới từ Huawei Technologies và ZTE của Trung Quốc, trích dẫn lý do rủi ro an ninh quốc gia.

Washington đã chỉ định năm công ty Trung Quốc vào “danh sách đen thương mại” vào tháng 3/2021 bao gồm Huawei, ZTE, Hytera Communications Corp, Hikvision và Dahua. Sau đó 3 tháng, FCC cho biết họ đang xem xét cấm tất cả các ủy quyền thiết bị cho các công ty trong danh sách.

Huawei và ZTE đã liên tục bác bỏ các cáo buộc của chính phủ Hoa Kỳ rằng họ có thể theo dõi khách hàng và là mối đe doạ đối với an ninh Hoa Kỳ. 

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Triển vọng kinh tế của Vương quốc Anh giờ đây còn có vẻ xấu hơn nhiều so với Nga, quốc gia đang hứng chịu một loạt biện pháp trừng của phương Tây...

Thứ sáu, 03/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia