Ủy ban Chứng khoán "lại" hứa khắc phục nghẽn lệnh sàn HoSE trong tháng 7

Ủy ban Chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tái khẳng định, sẽ triển khai quyết liệt các giải pháp để bảo đảm hệ thống giao dịch được thông suốt, đồng thời phải đưa bằng được hệ thống do FPT xây dựng vào sử dụng vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7 tới.

Để khắc phục tình trạng nghẽn lệnh trước mắt, chiều 10/6, ông Lê Hải Trà vừa ký văn bản gửi tất cả các công ty chứng khoán thành viên về việc kiểm soát lỗi 2G (các lỗi kỹ thuật vi phạm quy định giao dịch) và quản lý việc sửa, hủy lệnh.

Theo văn bản này, được sự chấp thuận của UBCKNN, để đảm bảo an toàn cho hệ thống giao dịch, HOSE lưu ý các công ty chứng khoán thành viên hai vấn đề.

Thứ nhất, các công ty chứng khoán kiểm soát lỗi 2G, tránh gây ảnh hưởng đến an toàn hệ thống chung của hệ thống giao dịch của HOSE.

Quảng cáo

Thứ hai, các công ty chứng khoán quản lý việc sửa, hủy lệnh giao dịch trong các khung giờ sau để tránh gây áp lực quá tải xử lý đối với hệ thống giao dịch: Từ 9h15-9h25, từ 11h15-13h10 và từ 14h20- 14h30 các ngày giao dịch.

Như vậy, đây là giải pháp “nới lỏng” hơn so với việc một số phiên gần đây các công ty chứng khoán áp dụng biện pháp tạm ngừng hủy, sửa lệnh trong toàn phiên giao dịch.

Điều này cũng đã nhận được sự đồng thuận cao của 20 công ty chứng khoán có thị phần cao nhất trong cuộc họp với UBCKNN và HOSE.

“Trong giai đoạn này phải ưu tiên giữ thị trường hoạt động liên tục hết phiên không bị dừng hoạt động. Các công ty chứng khoán cần phối hợp với cơ quan quản lý và HOSE để cùng giữ an toàn chung của hệ thống, nhưng tạo điều kiện tối đa cho nhà đầu tư giao dịch”, đại diện UBCKNN cho hay.

Lãnh đạo UBCKNN cũng khẳng định, Bộ Tài chính, UBCKNN đang tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp để đảm bảo hệ thống giao dịch được thông suốt, đồng thời phải đưa bằng được hệ thống do FPT xây dựng vào sử dụng vào cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7 tới để giải quyết dứt điểm tình trạng nghẽn lệnh tại HOSE.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

EVNGENCO3 sẽ tạm ứng cổ tức bằng tiền với tỷ lệ 5,5%, tương đương mức chi trà 618 tỷ đồng. Năm 2021, doanh nghiệp điện này cũng trả cổ tức bằng tiền mặt, tỷ lệ tới 13%.

Thứ sáu, 09/12/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia