Xả súng ở trụ sở YouTube, nữ nghi phạm đã tử vong

Xả súng ở trụ sở YouTube, nữ nghi phạm đã tử vong

Chiều 3/4 tại trụ sở YouTube ở San Bruno, California đã diễn ra một vụ xả súng khiến ít nhất 1 người chết và 4 người khác bị thương.

Nữ nghi phạm nói trên được tìm thấy trong tình trạng đã tử vong bên trong tòa nhà trụ sở của trang mạng chia sẻ video thuộc sở hữu của Google này, cảnh sát trưởng TP San Bruno, ông Ed Barberini, cho biết.

Cũng theo cảnh sát, cô ta thiệt mạng vì vết thương súng bắn trên cơ thể. "Chúng tôi không có thông tin cho thấy có ai khác liên quan tới vụ này"- ông Barberini nói với báo giới.

Cảnh sát tìm thấy tổng cộng 4 nạn nhân bị thương do đạn bắn, 2 người trong tòa nhà và 2 người nữa ở gần đó. Tới 14 giờ 30, theo giờ địa phương khi ông Barberini cập nhật những tin tức mới nhất cho báo giới, cảnh sát vẫn tiếp tục lục soát tòa nhà.

Cảnh sát tại hiện trường

Khoảng 1.700 người làm việc tại khuôn viên văn phòng trụ sở của YouTube cách không xa TP San Francisco.

Quảng cáo

Bệnh viện đa khoa San Francisco gần hiện trường đã tiếp nhận 3 nạn nhân, trong đó có 2 nữ và 1 nam. Nạn nhân nam giới đang nguy kịch trong khi một trong hai nạn nhân nữ cũng trong tình trạng nghiêm trọng, theo người phát ngôn bệnh viện Brent Andrew. Giới chức bệnh viện xác nhận tất cả các nạn nhân đều bị thương do vết đạn bắn.

Những nhân chứng làm việc tại tòa nhà kể lại rằng cảnh tượng điên rồ đã xảy ra khi đám đông tìm cách trốn chạy khỏi văn phòng khi tiếng súng nổi lên. Một người mô tả ông ta nhìn thấy máu trên sàn khi chạy trốn.

"Chúng tôi đang ngồi họp thì nghe thấy tiếng bước chạy. Ban đầu mọi người tưởng là động đất"- một nhân viên tên là Todd Sherman chia sẻ. Cũng theo nhân chứng này, ông đã chạy tới cửa thoát hiểm khi nghe có người nói rằng một người cầm súng đang ở trong tòa nhà.

Các nhân viên YouTube ra khỏi tòa nhà với đôi tay giơ lên cao

Các nhân chứng cũng cho biết nhiều trực thăng được huy động tới hiện trường cũng như các đội đặc nhiệm cảnh sát SWAT.

Chia sẻ trên Twitter, Tổng thống Mỹ Donald Trump viết: "Tâm trí và những lời cầu nguyện của tôi đang dành cho những người đang phải chịu đựng vụ này. Cảm ơn lực lượng thực thi pháp luật và phản ứng nhanh đang ở hiện trường".

Có thể bạn quan tâm

Hai chỉ số chính của Phố Wall đã đóng cửa với mức tăng khả quan vào 2/2, được thúc đẩy bởi cổ phiếu công nghệ và sự lạc quan sau thông điệp ôn hoà từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ.

Thứ sáu, 03/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia