2 sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất nước Mỹ bị sập do quá tải

2 sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất nước Mỹ bị sập do quá tải

Vừa qua, 2 sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất là Coinbase và Gemini đã bị sập do quá tải, kéo giá trị của Bitcoin xuống còn 9.200 USD sau thời điểm tăng đột biến lên 11.400 USD.

Hiện tượng này khiến rất nhiều tài khoản bị đóng băng và không thể thực hiện được giao dịch vì sự cố này. Các tài khoản trên GDAX - nền tảng kinh doanh chuyên nghiệp của Coinbase, và Bitstamp - một sàn giao dịch Bitcoin có trụ sở tại Luxembourg cũng đã bị khóa.

Hiển thị khi đăng nhập vào sàn Coinbase bị lỗi.

Hiển thị khi đăng nhập vào sàn Coinbase bị lỗi.

Quảng cáo

Các giao dịch kỹ thuật số của người dùng Bitcoin cũng đã làm chậm hiệu suất trên trang web, một vài trường hợp khác còn không thể đăng nhập vào tài khoản của mình. Coinbase cho biết từ khi ra đời vào năm 2012 cho đến nay, họ đã thực hiện tổng cộng tất cả các giao dịch trị giá 50 tỷ USD.

Dave Farmer, Giám đốc hoạt động kinh doanh tại Coinbase cho biết công ty này đã trải qua "lượng truy cập cao tất cả mọi lúc" vào đầu ngày thứ 4, gây nên sự chậm trễ cho một số người dùng tại thời điểm 3h36 chiều (theo giờ New York). "Sự cố này nên được giải quyết nhanh chóng trong vài giờ ", Farmer nhấn mạnh.

Sàn Gemini - nơi được 2 đại gia song sinh nhà Winklevoss đầu tư vào năm 2015 đã bị nhiều người dùng than phiền rằng không thể đăng nhập vào trang web của công ty. Với lỗi "504 gateway time-out", có nghĩa là các máy chủ của không đáp ứng yêu truy cập. Công ty cũng đăng trạng thái mới thông báo rằng hệ thống đang quá tải và được bảo trì.

Nguyên nhân cũng là do Bitcoin đã tăng lên từ mức khổng lồ 11.400 USD chỉ trong một thời gian ngắn. Hiện tượng này khiến các giao dịch tăng đột ngột trên nước Mỹ và toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Ủy ban châu Âu cho biết số tiền này huy động được trên thị trường vốn bằng cách phát hành trái phiếu 10 năm và đây là đợt phát hành trái phiếu lớn nhất từ trước đến nay ở châu Âu.

Thứ tư, 16/06/2021
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia