Amazon có kế hoạch mở rộng sang tiền điện tử

Amazon có kế hoạch mở rộng sang tiền điện tử

Amazon dường như đang có kế hoạch mở rộng sang các sản phẩm/dịch vụ tiền điện tử và blockchain, theo một tin tuyển dụng được Insider đưa tin.

Theo danh sách tuyển dụng, Amazon đang tìm kiếm một “chuyên gia về blockchain và tiền tệ kỹ thuật số”, có khả năng “thay mặt khách hàng để thực hiện các đổi mới trong hệ thống thanh toán và tài chính”. Vị trí này sẽ làm việc ở trụ sở tại Seattle và là một thành viên của Nhóm kinh nghiệm & chấp nhận thanh toán của Amazon. Ngoài ra, công việc được mô tả sẽ có liên quan đến “phát triển chiến lược, lộ trình sản phẩm và tiền tệ kỹ thuật số của Amazon.”

“Bạn sẽ cần tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của mình về Blockchain, Distributed Ledger ( công nghệ Sổ cái Phân tán), Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương và Tiền điện tử để phát triển các khả năng cần được phát triển, thúc đẩy tầm nhìn tổng thể và chiến lược sản phẩm, đồng thời thu hút đầu tư và dẫn đầu cho các khả năng mới”, danh sách tuyển dụng nêu rõ. 

Quảng cáo

Các ứng cử viên phù hợp sẽ hoạt động với "mức độ tự chủ cao" và sẽ có thể "xây dựng các giải pháp sáng tạo mới cho các vấn đề chưa được giải quyết." Các yêu cầu khác còn bao gồm hơn 10 năm kinh nghiệm có liên quan, hiểu biết sâu sắc về hệ sinh thái tiền điện tử và khả năng làm việc ngược lại dựa trên nhu cầu của khách hàng và đối tác.

Người phát ngôn của Amazon cho biết trong một tuyên bố với CNBC rằng họ đang khám phá các cách để tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử.

“Chúng tôi được lấy cảm hứng từ sự đổi mới đang diễn ra trong không gian tiền điện tử và đang khám phá xem điều này sẽ như thế nào trên Amazon. Chúng tôi tin rằng tương lai sẽ được xây dựng dựa trên các công nghệ mới cho phép thanh toán hiện đại, nhanh chóng và không tốn kém, đồng thời hy vọng mang tương lai đó đến với khách hàng của Amazon càng sớm càng tốt. ”

Amazon Web Solutions đã cung cấp một dịch vụ blockchain được quản lý hoàn toàn gọi là Amazon Managed Blockchain và tham gia vào danh sách ngày càng tăng của các công ty công nghệ đang mở rộng sang các mục đích sử dụng sáng tạo cho tiền điện tử. Facebook chuẩn bị khởi động một hệ thống thanh toán dựa trên blockchain có tên là Diem, trong khi Square do Twitter hậu thuẫn đang làm việc trên một doanh nghiệp bitcoin có tên là TBD.

Theo Hypebeast

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Các nhà quản lý Hoa Kỳ đã phạt 16 công ty tài chính, bao gồm Barclays, Bank of America, Citigroup, Credit Suisse, Goldman Sachs, Morgan Stanley và UBS, tổng cộng 1,8 tỷ USD sau khi một số nhân viên đã thảo luận về các giao dịch trên thiết bị và ứng dụng cá nhân của họ.

Thứ tư, 28/09/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia