Apple: Con đường dẫn đến giá trị 2.000 tỷ USD

Apple: Con đường dẫn đến giá trị 2.000 tỷ USD

Chỉ cần cổ phiếu tăng thêm khoảng 20%, Apple sẽ đạt mức định giá thị trường 2 nghìn tỷ USD.

Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu diễn ra vào thứ Hai (22/6), đã có ít nhất 7 nhà phân tích đã nâng mục tiêu giá của họ đối với cổ phiếu Apple sau khi công ty công bố iOS 14 và một số tính năng mới khác. Thậm chí, một số nhà phân tích còn đặt mức giá mục tiêu của họ lên đến 400 USD/cổ phiếu - cao hơn 10% so với mức giá cổ phiếu hiện tại của Apple. 

Những tính năng và thay đổi mới tren iOS 14.
Quảng cáo

Cổ phiếu của Apple đã tăng gần 2% vào thứ Ba (23/6) lên khoảng 364 USD, với tỷ lệ tăng hàng năm lên thêm 25% - mang lại mức vốn hoá thị trường của Apple lên tới gần 1,6 nghìn tỷ USD. 

Apple hiện là công ty có giá trị nhất ở Hoa Kỳ và cũng là công ty có hoạt động tốt thứ nhì trong chỉ số Dow Jones năm nay - chỉ đứng sau đối thủ Microsoft - công ty có mức tăng 30% và có giá trị hơn 1,5 nghìn tỷ USD. 

Nếu cổ phiếu Apple tăng thêm khoảng 20%, công ty sẽ đạt mức định giá trị trường là 2 nghìn tỷ USD. Để điều này thành hiện thực, cổ phiếu Apple sẽ cần đạt được mức giá 461,89 USD/cổ phiếu. 

Nguồn: CNN

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Zoom tái cơ cấu với kế hoạch cắt giảm khoảng 15% lực lượng lao động của mình trong "cơn lốc sa thải" sau của các ông lớn công nghệ sau đại dịch.

Thứ tư, 08/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia