Bà Đỗ Liên thiết thực tri ân gia đình thương binh liệt sĩ

Bà Đỗ Liên thiết thực tri ân gia đình thương binh liệt sĩ

Doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) tặng 20 phần quà cho các Mẹ liệt sỹ; Xây 9 căn nhà tặng thân nhân gia đình liệt sỹ khu vực TP. HCM; Tặng 08 phần học bổng cho con em gia đình thương binh - liệt sỹ đỗ ĐH năm học 2021.

Nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7), bà Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên) đã bày tỏ sự tri ân với những người lính đã hy sinh xương máu vì quê hương đất nước cũng như góp phần chăm sóc cuộc sống cho thân nhân của họ bằng những hành động thiết thực. 

Cụ thể, bà dành tặng 20 phần quà cho 20 Mẹ liệt sỹ TP. Hồ Chí Minh; tiếp tục tặng kinh phí xây 09 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình liệt sỹ phía Nam sau 11 căn nhà tình nghĩa mà bà đã hoàn thành đầu năm 2021 tại Hà Tĩnh. Bà cũng dành 08 suất học bổng toàn phần cho con em các gia đình liệt sỹ khu vực TP.HCM đỗ đại học năm học 2021. 

Hội Hỗ trợ Gia đình Liệt sỹ TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp quản những phần quà tặng của bà Đỗ Liên để trực tiếp trao đến thân nhân các gia đình liệt sỹ. Đồng thời, Hội cũng đảm nhận việc xây dựng các căn nhà tình nghĩa, dự kiến hoàn thiện và bàn giao trước Tết Nguyên đán 2021.

Chia sẻ về sự ủng hộ này, bà Đỗ Liên cho biết: “Cho đến tận bây giờ, trên khắp mọi miền của Tổ quốc, vẫn còn những người con chưa về; trên những nghĩa trang Liệt sĩ, vẫn còn những bia mộ vô danh mãi mãi lưu giữ tuổi hoa niên. Cùng đó là biết bao nhiêu thương, bệnh binh hy sinh từng phần cơ thể mình cho đất nước… Xin phép được thay mặt các anh chăm lo phần nào cho những người thân để thay lời tri ân chân thành nhất”.

Doanh nhân Đỗ Thị Kim Liên (Shark Liên)
Quảng cáo

Bà Đỗ Liên cho biết, mỗi năm, bà và doanh nghiệp của mình đều có những hoạt động thiết thực thay lời tôn vinh và cảm tạ các anh hùng, thương binh, liệt sĩ trên địa bàn. 

“Nỗi đau ở đâu cũng giống nhau, vì thế chúng tôi không câu nệ địa phương hay đợi phong trào vận động. Ở Nhà máy nước sông Đuống, chúng tôi thường xuyên thăm hỏi, tặng quà, chăm sóc các Mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ liệt sĩ trên địa bàn. Ở Long An, chúng tôi dành tặng 1 tỷ đồng để lập đền thờ anh linh các liệt sỹ tại vùng bưng biền Đồng Tháp Mười. Ở Hậu Giang, chúng tôi trùng tu nghĩa trang liệt sỹ tỉnh với hơn 5000 ngôi mộ và ủng hộ vào ngân sách trùng tu một số công trình tưởng niệm anh hùng liệt sỹ khác…”, bà Liên cho biết.

Theo bà, việc tri ân đền đáp là đạo lý được thực thi mọi lúc mọi nơi và hội tụ lại như một dịp kỷ niệm trang trọng trong những ngày tháng Bảy này. 

Đại tá – Nhà báo Trần Thế Tuyển

Đại tá – Nhà báo Trần Thế Tuyển, Chủ tịch Hội hỗ trợ Gia đình Liệt sĩ TP.HCM chia sẻ: “Hội Hỗ trợ Gia đình Liệt sĩ TP Hồ Chí Minh luôn trân trọng sự đồng hành hiệu quả của bà Đỗ Thị Kim Liên và gia đình, cộng sự ngay từ thời điểm thành lập Hội. Dịp 27.7 năm nay, những ngôi nhà, phần quà và Học bổng bà Đỗ Liên trao tặng cho thân nhân các Liệt sĩ là món quà đầy ý nghĩa, mang tấm lòng thiện nguyện của Bà góp phần tri ân các Liệt sĩ, những người thân và đặc biệt góp phần tạo nên tương lai tốt đẹp hơn cho các thế hệ tiếp theo trong gia đình các anh”.

Bà Đỗ Thị Kim Liên là một doanh nhân thành đạt, một nhà ngoại giao dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động thiện nguyện. Từ 30 năm nay, bà đã khởi xướng cũng như tham gia vào nhiều dự án xã hội vì cộng đồng, hoạt động từ thiện… như: Xây trường học cho học sinh vùng cao Tây Bắc; xây cầu nông thôn vùng Đồng bằng sông Cửu Long; hỗ trợ các dự án thanh niên khởi nghiệp, bảo trợ người khuyết tật, người già neo đơn; tham gia đóng góp để cùng Chính phủ chống dịch Covid 19… 

Đặc biệt, trong những ngày này, bà Đỗ Liên cũng đang triển khai một chương trình thiện nguyện lớn nhằm góp phần cứu trợ đồng bào nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 tại nhiều tỉnh thành với tên gọi “Gói tình Shark Liên - Gửi nghĩa đồng bào”. Ngoài tài vật cá nhân, bà tích cực kêu gọi được hàng chục ngàn phần lương thực, thực phẩm để cứu viện cho người dân nghèo trong các khu cách ly, phong tỏa. Bà cũng dành tặng 10.000 thẻ bảo hiểm cho người nghèo TP.Hồ Chí Minh, để phòng trường hợp không may tử vong do Covid -19 nhưng gia cảnh khó khăn, không có thân nhân lo hậu sự... thì sẽ được bà hỗ trợ toàn bộ chi phí mai táng như một cách san sẻ đau thương, tận nghĩa cùng đồng bào, chung tay với chính quyền Thành phố hỗ trợ người dân.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Công ty cho vay tiền mã hóa Vauld (có trụ sở ở Singapore) mới đây thông báo, do công ty đang phải đối mặt với hàng loạt thách thức về tài chính, nên sẽ tạm ngừng tất cả các hoạt động rút tiền, giao dịch và gửi tiền trên nền tảng của họ.

Thứ năm, 07/07/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia