“Big Tech” Mỹ mất hơn 1 nghìn tỷ USD giá trị trong ba ngày giao dịch qua

“Big Tech” Mỹ mất hơn 1 nghìn tỷ USD giá trị trong ba ngày giao dịch qua

Apple, công ty giao dịch công khai có giá trị nhất, đã chứng kiến giá trị vốn hóa thị trường của mình giảm hơn 200 tỷ USD kể từ cuối tuần trước, khi Fed tăng lãi suất thêm nửa điểm phần trăm.

Các công ty công nghệ lớn nhất thế giới đã giảm hơn 1 nghìn tỷ USD giá trị chỉ trong ba phiên giao dịch vừa qua. 

Các cổ phiếu nói chung đã bị bán tháo kể từ khi Cục Dự trữ Liên bang Fed tăng lãi suất chuẩn vào 4/5, nhưng ngành công nghệ đã phải chịu đựng nhiều “đau đớn” hơn các lĩnh vực khác của nền kinh tế Mỹ. 

Các nhà đầu tư hiện ít quan tâm đến những gì thúc đẩy hoạt động kinh doanh trong thời kỳ thị trường tăng giá mạnh mẽ trong những năm gần đây, kể cả trong thời kỳ đại dịch, và hiện đang đẩy nhiều tiền hơn vào các phân khu an toàn hơn, bao gồm các mặt hàng chủ lực của thị trường như Campbell Soup, General Mills và J.M. Smucker.

Quảng cáo

Apple, công ty đại chúng có giá trị nhất thế giới, đã giảm 220 tỷ USD giá trị kể từ khi kết thúc giao dịch vào 4/5, ngày Chủ tịch Fed Jerome Powell tuyên bố rằng lạm phát đang tăng quá cao và không có kế hoạch tăng lãi suất hơn mức một nửa một điểm phần trăm.

Thị trường có dấu hiệu khả quan hơn theo sau nhận xét của ông Powell, nhưng sự lạc quan đó đã dần biến mất trong những ngày tiếp theo. Cổ phiếu đã giảm vào 5/5, tiếp tục giảm một lần nữa vào 6/5 và sau đó xuống mức thấp hơn vào 9/5. 

Chỉ số chứng khoán S&P 500 của Hoa Kỳ đã giảm xuống dưới mốc 4.000 vào hôm qua, giảm 7% kể từ 4/5, trong khi Invesco Nasdaq 100 ETF giảm gần 10% trong cùng khoảng thời gian.

Dưới đây là những khoản lỗ lớn khác trong ba ngày giao dịch vừa qua:

  • Microsoft đã mất khoảng 189 tỷ USD giá trị.
  • Mức sụt giảm của Tesla ghi nhận ở 199 tỷ USD, vài tháng sau khi chứng kiến ​​giá trị của nó giảm xuống dưới 1 nghìn tỷ USD.
  • Vốn hóa thị trường của Amazon đã giảm 173 tỷ USD.
  • Alphabet, công ty mẹ của Google, có giá trị thấp hơn 123 tỷ USD so với tuần trước.
  • Khoản lỗ của nhà sản xuất card đồ họa Nvidia là 85 tỷ USD.
  • Và Meta Platforms, công ty mẹ của Facebook đã mất 70 tỷ USD giá trị.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Canada cho biết đang có kế hoạch cấm sử dụng thiết bị 5G của Huawei Technologies Co Ltd và ZTE Corp của Trung Quốc để bảo vệ an ninh quốc gia, tham gia mạng chia sẻ thông tin tình báo Five Eyes.

Thứ sáu, 20/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia