Cựu nghị sĩ Brazil bị bắt giam vì tội danh giết chồng

Flordelis dos Santos de Souza, một nữ nghị sĩ Brazil từng bị cáo buộc chủ mưu giết người vào tháng 6/2019, đã bị bắt vào tối 13/8 sau khi bị tước quyền miễn trừ quốc hội.

Bà Flordelis, một nhân vật được biết đến rộng rãi ở Brazil, đã bị buộc tội giết người một năm trước cùng với 10 đồng phạm khác trong cái chết của chồng bà, mục sư Anderson do Carmo. Người đàn ông này đã bị bắn 30 phát trong gara để xe tại nhà riêng của họ.

Nhưng vị trí phó liên bang đại diện cho bang Rio de Janeiro đã “bảo vệ” bà Flordelis khỏi bị truy tố.

Vào ngày 11/8 vừa qua, hạ viện Brazil đã bỏ phiếu bãi nhiệm bà khỏi chức vụ. Ngay sau đó, một thẩm phán của Toà án tối cao đã ra lệnh bắt giữ bà Flordelis theo yêu cầu của các công tố viên tiểu bang.

Quảng cáo

Luật sư của bà Flordelis, Anderson Rollemberg, đã chỉ trích vụ bắt giữ và tuyên bố sẽ kháng cáo vào sáng 16/8.

“Hoàn toàn tùy tiện", luật sư Rollemberg viết trong một tin nhắn WhatsApp. “Bà ấy đã đến tất cả các phiên điều trần và bà ấy đang đeo một chiếc vòng theo dõi ở mắt cá chân."

Vụ việc của bà Flordelis đã thu hút sự quan tâm của cả đất nước Brazil vì một số lý do bao gồm cả lý lịch bất thường của bị cáo. Từng là một mục sư và ca sĩ theo đạo Tin lành, bà Flordelis đã trở nên nổi tiếng qua việc nhận nuôi hàng chục trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, một số sau đó đã cáo buộc bà điều hành một tổ chức tương tự như giáo phái.

Hình ảnh trên truyền hình vào tối 13/8 cho thấy cảnh sát thành phố Rio de Janeiro áp giải bà Flordelis, trên tay vẫn cầm cuốn Kinh Thánh, từ nhà vào xe cảnh sát. 

Vụ án giết chồng tàn bạo đã gây chấn động khắp khu vực, đặc biệt là trong thời điểm các nhóm tội phạm có tổ chức đang ngày một phát triển mạnh và liên kết chặt chẽ với những cá nhân có quyền thế. 

Theo Reuters

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Xưởng gỗ nằm gần khu dân cư ở huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa) bất ngờ cháy khiến nhiều khối gỗ bị thiêu rụi, thiệt hại ước tính hơn 1,6 tỷ đồng.

Thứ bảy, 18/02/2023
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia