Du kích người Shiite Iraq tiếp tục tấn công các đoàn xe tiếp vận Mỹ

Ngày 24/8, nhóm du kích chống Mỹ người Shiite Iraq Saryat Qasim al-Jabbarin (đơn vị bẻ gãy Titans) tấn công liên tiếp tám đoàn xe chở vật tư, thiết bị và phương tiện kỹ thuật cho Liên quân do Mỹ dẫn đầu trên các khu vực khác nhau.

Hai đoàn xe tiếp vận bị tấn công trên địa phận tỉnh miền trung Babylon, hai đoàn ở phía nam tỉnh al-Diwaniyah, hai đoàn gần thủ đô Baghdad, một đoàn ở miền nam tỉnh al-Muthanna, và một đoàn xe khác ở tỉnh Dhi Qar, miền nam Iraq.

Tất cả tám đoàn xe đều bị tấn công bằng các vũ khí nổ tự chế (IED), một số quả bom vệ đường còn có thêm cả các mảnh thép xuyên phá, gây tổn thất nhiều hơn từ vụ nổ.

Nhóm kháng chiến chống Mỹ Saryat Qasim al-Jabbarin cũng công bố video, ghi lại bốn cuộc tấn công diễn ra vào ngày 24/8.

Theo tài khoản Telegram Sabereen News, một số đoàn xe bị tấn công đang vận chuyển những chiếc Humvee và xe bọc thép MRAP (Thiết giáp chống mìn phục kích) đến các căn cứ của Mỹ ở miền bắc Iraq. Liên minh do Mỹ đang có kế hoạch vận chuyển các phương tiện chiến đấu Humvees, đến đông bắc Syria để cung cấp cho Lực lượng Dân chủ Syria.

Quảng cáo

Ngày 25/8, nhóm Saryat Qasim al-Jabbarin lại tiến hành một cuộc tấn công khác vào một đoàn xe tiếp vận ở tỉnh al-Diwaniyah.

Một số cuộc tấn công của nhóm Saryat Qasim al-Jabbarin vào các đoàn xe tiếp vận Mỹ trong tháng 8.

Nhóm Saryat Qasim al-Jabbarin là một trong số các nhóm du kích kháng chiến Iraq, được thành lập và tuyên bố mục đích đuổi quân Mỹ ra khỏi quốc gia này sau vụ ám sát Abu Mahdi al-Muhandis, Phó Tư lệnh Lực lượng Các Đơn vị Động viên Rộng rãi (PMU) và tư lệnh trưởng Lực lượng đặc nhiệm Quds Iran, thiếu tướng Qassim Soleimani.

Cho đến nay, các nhóm thánh chiến chống Mỹ Iraq đã tiến hành rất nhiều các cuộc tấn công vào những đoàn xe tiếp tế của Liên quân do Mỹ dẫn đầu và phóng tên lửa vào các căn cứ ở Iraq.

Những video ghi trực tiếp vụ nổ cho thấy, những quả mìn vệ đường (IED) này không gây thiệt hại cơ sở vật chất đáng kể, những đợt phóng rockets vào các căn cứ Mỹ cũng không gây được thiệt hại cho quân đội Mỹ.

Những vụ tấn công này chủ yếu mang tính biểu tượng chống Mỹ, nên Washington vẫn quyết tâm giữ lực lượng quân đội ở quốc gia này và ở Syria.

Có thể bạn quan tâm

Mác nhà chức trách địa phương cho biết có ít nhất 7 người thiệt mạng trong và xung quanh thủ đô Seoul của Hàn Quốc, sau khi những cơn mưa xối xả làm mất điện, khiến các con đường và ga tàu điện ngầm bị nhấn chìm.

Thứ ba, 09/08/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia