Dược phẩm Việt - Thái bị xử phạt vì mua bán thuốc vi phạm chất lượng

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Dược phẩm Việt - Thái vì hành vi mua bán thuốc vi phạm chất lượng.

Theo thông tin chúng tôi có được, do Công ty TNHH Dược phẩm Việt - Thái mua, bán thuốc Sedtyl (Desloratadin 5mg), SĐK VD-25077-16, số lô 03M19, NSX 25/11/2019, HD 25/11/2022 vi phạm chất lượng mức độ 2 theo quy định của pháp luật, nên Cục Quản lý Dược đã ban hành Quyết định xử phạt hành chính doanh nghiệp này.

Bên cạnh việc bị xử phạt hành chính, Dược phẩm Việt - Thái còn bị Cục Quản lý Dược xử phạt bổ sung bằng cách tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề Dược của một cán bộ trong công ty.

Quảng cáo
Dược phẩm Việt - Thái bị xử phạt vì mua, bán thuốc Sedtyl vi phạm chất lượng

Dược phẩm Việt - Thái có trụ sở tại Phường 1, Quận 8, Tp. Hồ Chí Minh , người đại diện pháp luật của công ty là ông Phạm Ngọc Minh - Tổng Giám đốc. Điều đáng nói đây không phải là lần đầu tiên doanh nghiệp này bị các cơ quan quản lý về Y tế ra quyết định xử phạt về hành vi vi phạm trong kinh doanh dược phẩm.

Cách đây không lâu, Thanh tra Sở Y tế TPHCM đã xử phạt hành chính với lý do không thực hiện đúng quy định về điều kiện bảo quản thuốc trong quá trình bảo quản thuốc, để lẫn các sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc.

Tin tức liên quan

Có thể bạn quan tâm

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 5 tỉnh Tiền Giang vừa chuyển hồ sơ cho cơ quan Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang để truy cứu trách nhiệm hình sự 01 trường hợp buôn bán thực phẩm bổ sung giả về giá trị sử dụng, công dụng và sản phẩm dinh dưỡng có chất lượng không phù hợp.

Thứ ba, 24/05/2022
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia
Trải nghiệm báo 4.0 với ứng dụng đọc tin của tạp chí Thương gia